Sự kiện: Sự kiện

Về nước đón con, nhân tiện mở đường dây buôn người

TPO - Trong chuyến hồi hương về nước đón con, má mì nhân tiện thiết lập đường dây buôn người bán cho các ổ mại dâm ở xứ người.

Những kẻ buôn người trong giờ nghị án
Những kẻ buôn người trong giờ nghị án

 

Những kẻ buôn người trong giờ nghị án
Những kẻ buôn người trong giờ nghị án . Ảnh: Bắc Hà

Ngày 2/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù đối với Lê Thành Vinh (còn gọi Ngọc, SN 1968, ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) và 10 năm tù đối với Vũ Trí Duy (SN 1993, ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) về hành vi buôn bán người.

Theo tài liệu truy tố, cuối tháng 11/2011, sau nhiều năm làm ăn nơi đất khách, Ngọc từ Trung Quốc về Việt Nam đón con trai. Khi đó, Ngọc gặp Đỗ Văn Quý (SN 1993, ở Bắc Giang, bạn của con trai Ngọc). Quý xin được đi cùng mẹ con Ngọc qua Trung Quốc chơi. Qua nói chuyện, Ngọc đề xuất mở một đường dây mua bán phụ nữ qua biên giới và nhanh chóng nhận được cái gật đầu từ Quý.

Theo thỏa thuận, Quý sẽ lên mạng internet gạ gẫm các cô gái trẻ nhẹ dạ, với chiêu lừa đưa họ sang bán hàng tại khu vực biên giới, lương thưởng cao. Mỗi nạn nhân buôn bán trót lọt , Quý sẽ được Ngọc trả công 15 triệu đồng.

Để củng cố lực lượng cũng như mở rộng địa bàn hoạt động, Quý rủ thêm Vũ Trí Duy (người cùng quê) cùng tham gia đường dây. Quý cũng tích cực lên mạng tìm kiếm “nguồn hàng". Đến cuối năm 2011, thông qua các mối quan hệ trung gian, hai tú ông gặp được chị Nguyễn Thị N. (SN 1995, quê ở Bắc Giang). Nghe lời dụ dỗ lọt tai, chị N. nhanh chóng sập bẫy và bị bán vào các ổ mại dâm bên kia biên giới. Thương vụ này, Quý, Duy thụ hưởng 15 triệu đồng từ Ngọc.

Trong vụ án, một điều khá bất ngờ xảy ra khi chính Ngọc đã bị chị N. cho sập bẫy của mình. Quá trình bán dâm, chị N. tranh thủ được vài mối quan hệ và liên lạc được với người thân ở Việt Nam. Đến khoảng tháng 6/2012, trong một lần gặp gỡ, chị N. đề xuất với Ngọc: “Chị cho em về đón thêm chị gái làm cùng cho vui nhé!”.

Nhận thấy chị N. không có dấu hiệu bỏ trốn, Ngọc không chút nghi ngờ, đưa trước cho N. 15 triệu “tiền thưởng” rồi tiễn N. ra tận cửa khẩu. Tuy nhiên, thay vì đưa chị gái sang như đã hẹn, chị N. đã trình báo công an và đường dây buôn người trên bị xóa sổ.

Kết quả điều tra còn thể hiện, nhóm buôn người trên đã thực hiện nhiều phi vụ tương tự, trục lợi hàng chục triệu đồng. Riêng Đỗ Văn Quý, do đã bỏ trốn, cơ quan điều tra quyết định tách hồ sơ để xử lý sau.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng