Vì chiếc nón bảo hiểm, người chết, kẻ ở tù chung thân

TPO - Cho Hiền mượn nói bảo hiểm nhưng không thấy trả, Danh đến nhà đòi, rồi gây sự chém chết bố của người bạn cùng làm rẫy với mình.

Danh tại phiên tòa ngày 21.5
Danh tại phiên tòa ngày 21.5

Chiều 21/5, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lã Thanh Danh (23 tuổi, ngụ ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, Bình Phước) mức án chung thân về tội giết người đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 60 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 5/10/2018, Danh đi đến nhà một người dân trong ấp suối Nhung để uống rượu. Trong lúc đang uống rượu thì bà Trương Thị Thu Thủy (mẹ ruột của Danh) cũng đến đây chơi và hỏi Danh cho ai mượn mũ bảo hiểm của bà mà không thấy trả. Danh nói cho Thạch Thanh Hiền (26 tuổi, ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú) mượn, để Danh đi lấy về.

Sau đó Danh lấy xe máy đến nhà Thạch Vay (26 tuổi, ngụ ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng) rủ Vay đi công chuyện với Danh thì Vay đồng ý. Danh điều khiển xe chở Vay đến chòi rẫy cao su nơi mình đang cạo mủ thuê rồi lấy một con dao rựa đưa cho Vay cầm. Trên đường đi Vay hỏi Danh mang theo dao rựa làm gì thì Danh nói đi tìm chém Hiền vì Hiền không chịu trả mũ bảo hiểm cho Danh. Nghe vậy, Vay đã khuyên can Danh về nhà ngủ, sáng mai nói chuyện với Hiền nhưng Danh không đồng ý.

Khi đến chòi rẫy của anh Hiền, Danh dựng xe cách chòi khoảng 10m, lấy con dao rựa từ tay Vay rồi một mình đi vào chòi kêu Hiền trả mũ bảo hiểm. Lúc này anh Hiền cùng bố ruột mình là ông Thạch Thanh Trang đang ở trong chòi. Nghe thấy tiếng xe, Hiền đi ra cửa nhìn thấy Danh đang cầm dao rựa đi về phía mình nên hoàng sợ bỏ chạy về hướng bờ suối phía sau chòi rẫy.

Danh sau đó đi vào trong chòi thì gặp ông Trang đang nằm trên võng và 2 người nói chuyện với nhau. Danh nói việc Hiền mượn mũ bảo hiểm không trả dẫn đến hai bên to tiếng qua lại với nhau. Trong lúc cãi vã, Danh cầm dao rựa giơ lên cao chém liên tiếp 4 đến 5 nhát trúng vào vòng cổ ông Trang khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, hung thủ lạnh lung đến công an xã Tân Hưng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng