Vì món nợ sáu triệu đồng một người bỏ mạng

TPO – Do con trai khất nợ nhiều lần, ông Trần Văn Mừng, SN 1953, ở cụm 9, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã bị chủ nợ dùng dao chọc tiết lợn đâm thấu tim, tử vong tại chỗ.

Nhà ông Mừng - nơi xảy ra án mạng
Nhà ông Mừng - nơi xảy ra án mạng

> Bắt nghi phạm vụ cướp kinh hoàng khiến ba mẹ con tử thương

Nhà ông Mừng - nơi xảy ra án mạng
Nhà ông Mừng - nơi xảy ra án mạng.
 

Một vụ án mạng vừa xảy ra vào hồi 20h hôm qua (7-10), tại nhà ông Trần Văn Mừng, SN 1953, ở cụm 9, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Sau khi gây án, được sự vận động của công an, gia đình và người thân, hung thủ Hoàng Văn Lý (SN 1959, trú cùng thôn) đã ra đầu thú.

Theo hồ sơ vụ án, con trai của ông Mừng có nợ gần 6 triệu đồng của ông Lý. Nhiều lần ông Lý đã sang đòi nhưng con trai ông Mừng đều khất do chưa có tiền trả.

Tối 7-10, vợ chồng ông Lý đến nhà ông Mừng để đòi nợ nhưng không được. Tại đây, giữa ông Lý và ông Mừng xảy ra mâu thuẫn. Ông Lý đã cầm dao chọc tiết lợn thủ sẵn trong người đâm một nhát thấu tim ông Mừng, khiến ông này tử vong ngay tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý trước pháp luật.

* Khoảng 21h cùng ngày, tại thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh cũng xảy ra một vụ án mạng do mâu thuẫn nợ nần.

Theo đó, anh Nguyễn Xuân Vĩnh (SN 1986, ở thôn Đông, Phủ Lỗ, Sóc Sơn) có vay nợ của anh Đặng Ngọc Kiên (SN 1982, trú tại Bá Hiền, Vĩnh Xuyên, Vĩnh Phúc) 5 triệu đồng. Anh Kiên đã nhiều lần đòi nhưng không được.

Ngày 7-10, anh Kiên đã hẹn Vĩnh vào hồi 21h cùng ngày đến thôn Bầu, Kim Chung, Đông Anh để giải quyết.

Sau đó, anh Vĩnh rủ thêm Hoàng Văn Mẫn (SN 1987, trú tại Nguyễn Quán, Yên Sơn, Tuyên Quang) và hai người khác tên là Tuấn và Luận (cùng ở Sóc Sơn) đến điểm hẹn gặp anh Kiên. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Luận đã dùng dao nghọn đâm vào cổ anh Kiên. Sau đó, các đối tượng đã bỏ trốn. Anh Kiên được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Tuy nhiên, đến 1h30 ngày 8-10, nạn nhân đã tử vong.

Nhận được tin báo, Phòng PC45 phối hợp Công an huyện Đông Anh điều tra, làm rõ, bắt giữ hai đối tượng Vĩnh và Mẫn ngay sáng 8-10.

Hiện, Phòng PC45 đang phối hợp với Công an huyện Đông Anh truy bắt Luận và Tuấn để lập hồ sơ xử lý.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá