Vì sao chưa khởi tố vụ "đại gia” đánh bạc ở Vinh?

TP - Mấy ngày này dư luận ở TP Vinh, Nghệ An đang xôn xao về vụ một số cán bộ và chủ doanh nghiệp sát phạt nhau trên chiếu bạc. Nhưng điều đáng nói là không hiểu sao cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố vụ án?

Ngôi nhà 107 Lê Hồng Phong - TP Vinh, nơi một số cán bộ và doanh nghiệp sát phạt nhau

Đã khá lâu, người dân khối 23 - phường Hưng Bình - TP Vinh thường bắt gặp nhiều đại gia đi xe hạng sang đến ngôi nhà 107-Lê Hồng  Phong. Chủ nhà là ông Lưu Văn Thắng- GĐ Công ty cổ phần xây dựng Tuấn Anh, người có quan hệ tương đối  rộng với các doanh nghiệp.

Nhiều người dân sống cạnh nhà ông Thắng cho biết, căn nhà ông Thắng thường đỏ đèn thâu đêm, cửa khóa kín mít. Có hôm họ bắt gặp một số đối tượng sau khi ra về mang theo bao bì to tướng. Vì vậy, một số quần chúng nhân dân đã mật báo với cảnh sát. Nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã mở chuyên án và điều tra sự việc.

Nhưng để bắt quả tang các đối tượng này rất khó, vì cửa ngôi nhà số 107 này luôn chốt chặt bên trong. Mấy tuần liền, các trinh sát phải đóng vai tài xế lái taxi “ém” trước cửa nhà Lưu Văn Thắng để theo dõi qua cửa kính. Trinh sát nhận định, có thể đây là tụ điểm của các con bạc “đại gia” sát phạt nhau.

Đêm 13/3/2008, Cơ quan Công an TP Vinh quyết định “cất vó” ổ nhóm cờ bạc. Đúng 23 cùng ngày, phát hiện một đối tượng đi từ trong nhà ra, khi cánh cửa vừa hé mở thì một trinh sát ập vào khống chế đối tượng để cho các chiến sỹ công an khác ập vào bắt gọn các con bạc đang sát phạt nhau.

Trên chiếu bạc gồm có: Trần Lê Tú (SN: 1971), trú tại phường Quang Trung, hiện đang là Phó ban quản lý chợ Vinh; Phạm Đức Năng (SN 1960), trú tại phường Cửa Nam - cán bộ Cty xây dựng và phát triển nhà Nghệ An; Ngô Xuân Thế (SN 1960- phường Cửa Nam), doanh nghiệp tư nhân; chủ nhà Lưu Văn Thắng (SN 1963), GĐ Cty cổ phần xây dựng Tuấn Anh có trụ sở đóng tại gia và một số người khác.

Tại chiếu bạc, Cơ quan Công an thu giữ 35 triệu đồng. Ngoài ra, khi khám xét các con bạc, CA phát hiện thêm 150 triệu đồng. Được biết, lúc lực lượng cảnh sát ập tới, bên chiếu bạc còn  có một cán bộ thuộc ngành Hải quan Nghệ An.

Hôm qua (17/3) trao đổi với PV báo Tiền phong, thượng tá Trần Sỹ Phàng- Phó Công an TP Vinh cho biết, hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra vụ việc. “Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, CA sẽ khởi tố vụ án!”, ông Trần Sỹ Phàng nói.

Chiều cùng ngày, PV báo Tiền phong liên lạc qua điện thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Phan Đình Trạc, ông cho biết: “Cán bộ nào đánh bạc, cần phải loại ra khỏi ngành. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là nếu có dấu hiệu phạm tội, phải xử lý nghiêm theo pháp luật!”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá