Vì sao Phó Chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai?

TP - Mấy ngày gần đây, người dân huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh xôn xao câu chuyện gia đình ông Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang (Vũ Quang) tổ chức đám cưới linh đình cho con trai. Oái oăm thay, cô dâu xinh đẹp của đám cưới này mới 14 tuổi.

Ngày 8/10, tại nhà ông Nguyễn Văn Tường , Phó Chủ tịch xã Hương Quang tổ chức đám cưới cho con trai là N.T.V (SN 1994), cô dâu là Đ.Th.M.T (SN 2001, trú tại xóm 6, xã Hương Minh). Đám cười rình rang diễn ra trong 3 ngày, rất đông quan khách đến chúc mừng. “Thực tình khi nhận được thiệp mời đến dự đám cưới không ai biết cô dâu mới 14 tuổi, là người ở xã khác. Nếu  biết chuyện, xã đã ngăn cấm ngay không để đám cưới diễn ra”, Chủ tịch UBND xã Hương Quang, ông  Nguyễn Trường Thọ cho biết.

Vì sao Phó Chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai? - ảnh 1 Ảnh cưới của vợ chồng cô dâu “nhí” 14 tuổi.
Chị Nguyễn Thị Tuyền, mẹ cô dâu cho biết, V. và T. yêu nhau khoảng một năm nay. “Hằng ngày, V. đến nhà chơi rồi chở T. đi học. Lúc đầu gia đình có ngăn cấm nhưng thấy hai đứa yêu nhau thật lòng nên gia đình cho hai cháu tự do tìm hiểu”, chị Tuyền nói. Cũng theo chị Tuyền do con gái học kém, chán nản, nhiều lần nghỉ học nên gia đình cho nghỉ học sau khi học xong lớp 8, Trường THCS Phan Đình Phùng. “Do cô dâu đã có thai nên hai bên gia đình tổ chức đám cưới vội vàng như vậy”, một người dân cho biết.

“Nhà cô dâu ở xa trung tâm xã nên không nắm được thông tin. Khi nghe mọi người xôn xao, xã cử công an đến tìm hiểu thì đã quá muộn”, Chủ tịch UBND xã Hương Minh, ông Nguyễn Trọng Sơn cho biết. Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, dù đám cưới tổ chức linh đình, công khai nhưng cô dâu “nhí” và chú rể chưa đăng ký kết hôn. Chú rể là con út của ông Nguyễn Văn Tường, học xong lớp 10 nghỉ học ở nhà phụ việc cho gia đình.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang, ông Võ Đình Quang cho biết, theo báo cáo của UBND xã Hương Quang, ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch UBND xã này tổ chức đám cưới cho con trai là anh N.T.V lấy cô Đ.Th.M.T (trú tại xã Hương Minh). “Ban kiểm tra Huyện ủy sẽ yêu cầu ông Tường đến tường trình vụ việc này. Trước mắt, huyện ủy sẽ xử lý ông Tường hành vi tổ chức đám cưới tảo hôn vì cô dâu chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. Còn việc em T. đã mang bầu hay chưa và mang bầu với ai sẽ giao cơ quan công an điều tra để có hướng xử lý tiếp theo”, ông Võ Đình Quang nói.

Một lãnh đạo Công an huyện Vũ Quang cho biết, cơ quan này đang vào cuộc điều tra vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an khẳng định sự việc là có thật và đang điều tra xác định có hành vi giao cấu với trẻ em hay không để khởi tố vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá