Vì sao võ sư trong phim “Người phán xử” bị khởi tố?

TP - Cơ quan CSĐT - Công an Hà Nội vừa khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo Cơ quan CSĐT, bị can Nguyễn Mạnh Hùng hứa hẹn xin việc làm cho các cá nhân để nhận tiền “chạy việc” sau đó chiếm đoạt của nhiều bị hại với số lượng lớn.

Cụ thể, theo trình báo của một nạn nhân tên H, ông Hùng giới thiệu là giáo viên dạy võ thuật trong ngành công an, có nhiều mối quan hệ có thể giúp “chạy việc”. Hai bên thỏa thuận, ông Hùng xin cho con bà H vào làm hải quan tại Sân bay Nội Bài với chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu.

Nhận tiền đặt cọc tại một quán cà phê trong nhà ga Sân bay quốc tế Nội Bài, Nguyễn Mạnh Hùng cam kết con trai bà H sẽ nhận quyết định làm việc trong vòng 2-3 tháng nữa. Không lâu sau, bà H tiếp tục giới thiệu thêm một người thân có nhu cầu xin việc. Người này đưa tiếp 70 triệu đồng cho Nguyễn Mạnh Hùng. Võ sư này viết giấy nhận tiền nhưng không thực hiện lời hứa. Do chỉ đòi được 18 triệu trong số tiền bị chiếm đoạt, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Sau khi bị triệu tập, Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận chỉ là giáo viên dạy võ thuật tự do. Số tiền nhận của các bị hại, Hùng đã tiêu xài cá nhân.

Nguyễn Mạnh Hùng được biết đến với vai diễn Huy Bá - thế lực đối nghịch với tập đoàn Phan Thị trong bộ phim truyền hình “Người phán xử”. Trong phim Huy Bá là em trai của Huy Kình. Anh em Huy Kình - Huy Bá sở hữu quán bar và cũng là một trong những thế lực trong giang hồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá