Vì tình, một cử nhân dùng mìn dọa giết người

TP - Hơn 1h sáng ngày 7/2, Công an huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh nhận được tin báo của gia đình chị Lê Thị Hiền ở xã Sơn Phú: “Có một người đàn ông vừa gọi điện dọa cho nổ mìn giết chết cả nhà tôi"

Nguyễn Văn Minh và 3 thỏi bộc phá 600g    

Nguyên nhân, là "tình nghi gia đình tôi thuê người đánh và ngăn cản tình yêu của em trai anh ta, nhờ các anh giúp đỡ”.

Công an huyện Hương Sơn cử người xuống hiện trường, phát hiện trước cửa nhà chị Hiền có một quả mìn được gói trong giấy dầu để thòi ra đoạn một dây cháy chậm hơn gang tay, kèm theo là một lá thư với lời đe dọa: “Mụ già kia, mày ngăn cản tình yêu, thuê người đánh tao, tao sẽ cho nổ mìn diệt cả nhà mày...”.

Chị Lê Thị Hiền cho biết: Người gọi điện đe dọa có thể là một thanh niên quê ở TP Vinh tên là Minh thường qua lại quán cà phê nhà chị, đã ngỏ lời yêu một nhân viên tên là Phạm Thị Nguyệt (sinh 1989) quê ở xóm Trung Lưu, xã Sơn Tây.

Công an Hương Sơn triển khai cho trinh sát chia thành hai nhóm đi trong đêm. Một nhóm lên Sơn Tây tìm Phạm Thị Nguyệt để biết thêm về Minh. Một nhóm ra TP Vinh phối hợp với Công an địa bàn nhằm tìm địa chỉ của kẻ tình nghi.

Nguồn tin từ gia đình của Phạm Thị Nguyệt ở Sơn Tây cho biết: Chàng rể tương lai của gia đình có tên là Minh, nhà ở phường Bến Thủy, đã đưa con gái của họ về ngoài đó.

Thông tin này được báo cho bộ phận trinh sát Công an Hương Sơn đã có mặt ở TP Vinh phối hợp với Công an địa bàn tiếp cận ngôi nhà ông Nguyễn Văn Lưu (sinh 1942) và bà Phan Thị Lan (sinh 1949) ở khối I - phường Bến Thủy là bố mẹ của Nguyễn Văn Minh (sinh 1981).

Khoảng 5h sáng ngày 8/2, vừa thức dậy Minh thấy dấu hiệu khả nghi nên rời nhà bỏ chạy.

Nhận định đây là thủ phạm của vụ dọa khủng bố, các chiến sỹ công an không truy đuổi mà gặp gia đình nói rõ sự việc vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Minh đã đặt mìn đe dọa tại nhà chị Lê Thị Hiền ở huyện Hương Sơn. Cơ quan điều tra yêu cầu gia đình ông Lưu thuyết phục con trai sớm ra đầu thú.

Ngày 10/2, ông Nguyễn Văn Lưu đã dẫn Nguyễn Văn Minh lên Công an huyện Hương Sơn trình diện.

Qua lời khai của thủ phạm Nguyễn Văn Minh, anh ta đã tốt nghiệp khoa CNTT - Đại học Quốc gia TP HCM, hiện đang làm hợp đồng dài hạn cho Cty cổ phần thương mại Tân á Hà Nội - có chi nhánh tại TP Vinh.

Một tháng trước Tết, Minh vào giao hàng ở Hương Sơn đã gặp Nguyệt là nhân viên quán cà phê của chị Hiền. Hai người đem lòng yêu nhau. Minh bàn với Nguyệt ra Tết nghỉ việc ở quán này để Minh đưa ra Vinh làm việc khác có thu nhập cao hơn. Chị Hiền đã có lời khuyên Nguyệt nên cẩn thận đừng vội tin người qua đường.

Chị Lê Thị Hiền

Ra Tết, Minh lên nhà Nguyệt chơi, hai người đưa nhau ra chợ Tây Sơn mua sắm. Một nhóm thanh niên thấy Minh cặp kè Nguyệt là hoa khôi của xứ mình đã vây đánh nhằm cảnh cáo. Minh cho rằng chị Hiền muốn giữ Nguyệt lại nên thuê người đánh Minh.

Sau khi bị đánh, Minh đưa Nguyệt lên ô tô về Vinh và vạch kế hoạch phục thù. Anh ta lên Cầu Miệu (huyện Nam Đàn) mua ba thỏi bộc phá loại Amônít có tổng trọng lượng là 600g, một chiếc kíp số 6 và đoạn dây cháy chậm dài 35cm tự tạo thành một quả mìn. Đêm 6/2 Minh thuê một người xe ôm với giá 100.000 đồng chở mình lên Hương Sơn.

Đến nhà chị Hiền, kẻ liều lĩnh này treo quả mìn trước cửa, rút bật lửa ra để châm ngòi. Nhưng rồi Minh nhớ lại khi đi mua thuốc anh ta nói với người bán là mua về nổ cá ao trong vườn. Người bán thuốc nhắc phải cẩn thận, sức nổ của 3 thỏi thuốc này có thể làm bay một ngôi nhà hai tầng.

Nghĩ vậy nên Minh cất bật lửa vào túi rồi đi ra đường cách nhà chị Hiền khoảng 2 cây số dùng điện thoại di động gọi vào máy chị Hiền đe dọa. Vì sử dụng sim điện thoại của người anh nên Minh tự xưng là anh trai mình. Sau hai lần gọi, Minh hủy luôn cái sim ấy. 

Trưa hôm sau Minh dùng điện thoại của mình gọi vào máy chị Hiền đe răn: “Mụ già kia, không những tao chỉ giết mày mà tao sẽ thanh toán con gái mày hiện đang làm ở Vinh. Tao chưa tha đâu”. Nghe vậy khiến chị Hiền càng hoảng loạn phải điện ngay cho con gái để cảnh giác.

Điều đáng nói hơn, trước cơ quan điều tra Minh đã “hồn nhiên” khai: Chuyện mua thuốc nổ ở vùng Cầu Miệu rất dễ dàng. Còn việc báo thù người đã đánh Minh nếu như nó ở địa bàn ngoài này chỉ cần thuê 1.000.000đ, là sẽ có kẻ nhận chém đứt cả hai cánh tay của đối thủ.

Hư thực của lời Minh nói ra chưa cần bàn nhưng một người đã tốt nghiệp Cử nhân, sinh trưởng trong một gia đình bố mẹ đều là cán bộ công chức nhưng vẫn hành xử và có ý nghĩ như vậy là vô cùng nguy hiểm.

Chỉ trong và sau dịp Tết 10 ngày, Công an Hương Sơn đã phá xong ba vụ án nghiêm trọng, bắt được những kẻ gây án để nghiêm trị những tên có máu côn đồ coi thường tính mạng người khác, đưa lại sự bình yên cho nhân dân địa phương, xứng danh là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang thời đổi mới.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá