Viện kiểm sát TPHCM thụ lý vụ Hoa hậu Phương Nga

TPO - Ngày 14/10, TAND TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ bà Trương Hồ Phương Nga, sinh năm 1987 và Nguyễn Đức Thùy Dung, sinh năm 1989, bị truy tố tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sang Viện kiểm sát nhân dân TPHCM (VKS) điều tra bổ sung.

Hoa hậu Phương Nga rời tòa án ngày 21/9. Ảnh: Tân Châu
Hoa hậu Phương Nga rời tòa án ngày 21/9. Ảnh: Tân Châu

Trước đó vào ngày 21/9, sau gần một ngày xét xử, HĐXX vụ án do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM điều tra bổ sung.

Lần điều tra bổ sung này, VKS sẽ làm rõ những lời khai mà bà Phương Nga khai tại phiên tòa về ‘Hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng’; lời khai có ‘người phụ nữ tên Phương Mai ‘dẫn dắt’ bà Nga trong quan hệ liên quan tới ông Cao Toàn Mỹ; lời khai bà Nga bị ‘4 thanh niên ‘ép ký’ giấy nhận tiền’…

Vụ án này như Tiền Phong đã đưa tin, tại phiên tòa ngày 21/9 của TAND TP.HCM, VKS đã công bố bản cáo trạng cho rằng:

Bà Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2, TP.HCM).

Bà Nga quen ông Cao Toàn Mỹ qua mạng xã hội Facebook, sau đó hai người gặp nhau ngoài đời. Từ quan hệ này, bà đã nói với ông Mỹ rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường.

Ông Mỹ đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng.

Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139, khoản 4 Bộ Luật hình sự có án phạt đến tù chung thân.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9 qua, Tòa đã cho bà Nga trình bày một số nội dung liên quan tới vụ án.

Bà Nga công khai trước tòa về ‘Hợp đồng tình cảm’ (trong khi đó, bà Dung nói tên của hợp đồng này là Hợp đồng tình dục).

Theo nội dung hợp đồng này, ông Mỹ trả cho bà Nga 16,5 tỷ đồng, phía bà Nga phải tiếp tục quan hệ tình cảm với ông Mỹ trong 7 năm.

Cũng theo bà Nga thì hợp đồng này ông Mỹ giữ, trong hợp đồng ghi rất rõ tên, tuổi, số CMND của bà… “Thưa Tòa, số tiền 16,5 tỷ đồng thực chất là tiền từ hợp đồng cam kết này, chứ bị cáo không lừa như cáo trạng” – Bà Nga nói trước tòa.

Trong khi đó, cũng công khai tại tòa, bà Dung xác nhận có Hợp đồng tình cảm đó và nó là “Hợp đồng tình dục” được gởi qua Email: cungtimhieu@...

Theo bà Nga thì bà bị ép ký giấy nhận 16.5 tỷ đồng mua nhà đất vì bị một nhóm 4 người thanh niên ép ký vào biên nhận, nhận tiền mua nhà cho ông Mỹ trong một lần hẹn ở quán karaoke.

Cũng trong phần trả lời HĐXX, bà Nga khai ra những cái tên không có trong cáo trạng.

Cụ thể là bà Nga khai có quen biết bà Tâm, Tâm có người bạn tên là Mai Phương và thông qua Tâm, Nga cũng quan hệ với bà Mai Phương (hoạt động trong lĩnh vực giải trí).

Liên quan tới bà Mai Phương, bà Nga nói rằng mình tin tưởng và làm theo ý bà Phương nhiều việc.

“Thưa tòa, chị Mai Phương nói với bị cáo chị sẽ dàn xếp được mọi việc, ngay cả hôm trước khi bị cáo bị bắt 1 ngày, gặp chị Mai Phương, chị ấy nói sẽ sắp xếp ổn, vậy mà hôm sau bị cáo bị bắt” – bà Nga khai.

Cũng theo bà Nga, lý do mà bà không khai báo gì trong thời gian vừa qua là vì khi bị bắt, nhìn thấy tên những người trong hồ sơ vụ án, bà Nga nhìn thấy có những cái tên mà bà Mai Phương từng nhắc đến là có quan hệ.

“Bị cáo biết mình bị lừa nên đã im lặng từ đây” – Bà Nga lý giải lý do không khai báo gì với cơ quan điều tra trong suốt thời gian dài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng