Viện KSND Tối cao giữ quan điểm truy tố vụ Tàng “keangnam”

TP - Ngày 25/3, Viện KSND Tối cao cho biết đã hoàn tất điều tra bổ sung 3 nội dung còn chưa rõ trong vụ án Tàng “keangnam” theo yêu cầu của TAND tỉnh Bắc Ninh, đồng thời giữ nguyên quan điểm truy tố 12 bị can trong đường dây mua bán gần 1.800 bánh heroin này.

Tráng A Tàng tại phiên tòa vào cuối năm 2015. Ảnh: Vietnamnet
Tráng A Tàng tại phiên tòa vào cuối năm 2015. Ảnh: Vietnamnet

Theo cáo trạng, đường dây ma tuý do Tráng A Tàng (SN 1982, ở Mộc Châu, Sơn La, hay còn gọi là Tàng “keangnam”) cầm đầu với sự tham gia chủ yếu là người thân trong gia đình… Trong đó, bố đẻ Tráng A Tàng là Tráng A Chư với vị trí là trưởng bản luôn tìm mọi cách đối phó lại với lực lượng phòng chống ma túy tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma túy. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma túy từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ bên Lào đưa sang Việt Nam.

Gia đình Tráng A Tàng có 7 anh chị em, nhưng có hai anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp tham gia, điều khiển trong đường dây này. Tham gia đường dây ma túy của Tàng “keangnam” còn có Giàng A Chớ, nguyên Công an viên, kiêm Phó bản Lũng Xá. Giàng A Chớ đã đã lợi dụng cương vị của mình tiếp tay cho Tàng mua bán 950 bánh heroin và đã nhiều lần gây khó khăn cho lực lượng phòng chống ma túy khi có yêu cầu phối hợp và tham gia phòng chống ma túy...

Đến tháng 12/2015, TAND tỉnh Bắc Ninh đã đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên quá trình xét xử thấy còn một số lời khai chưa rõ về một số hành vi phạm tội nên TAND tỉnh Bắc Ninh đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng