Viện trưởng đã nghỉ hưu tiếp tục công tác để tìm Viện trưởng mới

TP - Ba ngày sau khi Tiền phong có bài “Đắk Lắk -Chưa tốt nghiệp cấp ba vẫn được bổ nhiệm Viện phó Viện KSND tỉnh”, Phó Viện trưởng KSND Tối cao Khuất Văn Nga đã ký Thông báo số 58 về việc giao nhiệm vụ tiếp tục công tác cho ông Đỗ Khắc Tiệp, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk.

Nội dung chính của Thông báo khẳng định: Đến ngày 1/3/2008 đồng chí Đỗ Khắc Tiệp đã đủ tuổi được nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí . Đồng chí cũng đã nhận được văn bản số 177 ký từ ngày 4/9/2007 về việc được nghỉ công tác để chờ làm thủ tục hưu trí .

“Tuy nhiên, do hiện nay chưa có người thay thế nên để bảo đảm việc hoạt động bình thường của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, Viện KSND Tối cao quyết định giao cho đồng chí tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho đến khi Viện KSND Tối cao bổ nhiệm được Viện trưởng mới”.

Thông báo này đặc biệt được công luận chú ý, vì trước khi nghỉ chờ ngày về hưu, Viện trưởng Đỗ Khắc Tiệp đã làm thủ tục đề bạt ông Trần Đình Sơn, Viện phó  phụ trách mảng án hình sự vào vị trí Viện trưởng, gửi lên Viện KSND Tối cao.

Và trong thực tế, từ năm 1996 sau khi được bổ nhiệm vào ghế Viện phó đến nay ông Sơn  vẫn chỉ đạo mọi hoạt động của Viện như một quyền Viện trưởng mỗi khi Viện trưởng Đỗ Khắc Tiệp đi vắng.

Chiều ngày 17/3, trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Thư Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết: Ông đã đọc kỹ bài đăng trên báo Tiền phong, tuy nhiên vì chưa đối chiếu được với những tài liệu hồ sơ liên quan nên chưa thể có ý kiến gì, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng chưa có cuộc họp bàn nào về vấn đề báo nêu.

Lãnh đạo Viện KSND Tối cao đã có cuộc hẹn làm việc với lãnh đạo tỉnh vào cuối tuần này, nếu có quyết định nào liên quan đến việc xem xét, bổ nhiệm Viện trưởng mới thì Tỉnh ủy sẽ có hồi âm cho báo Tiền phong.

Tuần qua, Ban đại diện báo Tiền phong khu vực Tây Nguyên lại nhận thêm nhiều đơn thư khiếu nại oan sai do người dân chuyển đến có liên quan đến trách nhiệm kiểm sát và công tố của ông Trần Đình Sơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi mọi việc được thẩm tra rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng