Viện trưởng kiểm sát nhờ "xã hội đen" bảo vệ con rể

Nghe tin con rể bị đánh, Viện trưởng VKS huyện Cát Hải (Hải Phòng) Nguyễn Văn Hiếu không nhờ công an can thiệp, mà gọi ngay cho một nhân vật có "máu mặt" trong giới giang hồ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu. Ảnh: VnExpress.
Trong khi đó, nơi xảy ra sự việc cách Công an huyện Cát Hải chưa đầy 2 km.

Ngày 13/7, tại khu vực Bến Bèo, thị trấn Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng), con rể ông Hiếu là Đỗ Quang Dũng tranh giành khách du lịch với Lý Hồng Tuyên (trú ở thị trấn Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng) nên bị Tuyên tát. Dũng gọi điện cho bố vợ nói rằng mình bị đánh.

Nhận điện thoại của con rể, ông Hiếu không báo công an nhờ can thiệp, mặc dù trụ sở công an huyện nằm đối diện với trụ sở Viện kiểm sát nhân dân chỉ cách nhau một con đường. "Tôi không báo với công an vì chưa biết chuyện đánh nhau lớn nhỏ như thế nào", ông Hiếu giải thích với phóng viên.

Tuy nhiên, ông Hiếu lại gọi cho Nguyễn Văn Nam (biệt danh Nam "Sáu"), một người có "máu mặt" trong giới giang hồ giải quyết hộ. Sau đó, anh rể của Tuyên là Đặng Thái Hòa dẫn theo 2 người (Trịnh Doãn Hùng và Vũ Văn Bảo) đến nhà Nam để "nói chuyện".

Do bị Nam lăng mạ, Hùng, Bảo xông vào đánh nhau với Nam và dùng chai bia ném vỡ cửa kính nhà Nam. Nam gọi điện cầu cứu ông Hiếu. Lúc này thì ông Hiếu mới gọi điện cho Công an huyện Cát Hải yêu cầu xuống dẹp đám người tới nhà Nam "quậy phá".

Sau sự việc đó, thấy con trai sống trong nơm nớp lo âu và sợ sệt, bà Phương (mẹ Lý Hồng Tuyên) đến nhà ông Hiếu để "xin" cho con. Tại cuốn băng ghi âm bà Phương cung cấp, ông Hiếu nói: "Nếu thích đánh nhau, tôi chỉ cần nói một câu là có thằng nó đến đánh ngay. Tôi thừa sức cho người đến đánh, mà đánh bí mật".

Công an huyện Cát Hải đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Bảo.

Ông Lê Văn Băng, Phó trưởng Công an huyện Cát Hải cho biết, phải áp dụng biện pháp bắt tạm giam đối với Bảo vì anh này trước đó ít lâu đã bị khởi tố vì tội đánh bạc.

"Thực ra hành vi ném vỡ cửa kính của Bảo chưa đến mức bắt tạm giam. Nhưng trong thời gian bị khởi tố về tội đánh bạc cho tại ngoại, Bảo lại tiếp tục vi phạm pháp luật nên phải áp dụng biện pháp mạnh", ông Hiếu nói.

Theo Anh Đức
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá