Việt kiều Mỹ giấu ma túy trong nội y

TPO - Khi Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với đội an ninh sân bay kiểm tra, đã phát hiện Dinh Jason (SN 1973, Việt kiều Mỹ) cất giấu trong quần lót 3 gói nylon chứa chất ma túy.

Việt kiều Mỹ Dinh Jason vừa bị cấp phúc thẩm bác kháng cáo sáng 10/3. Ảnh: Tân Châu
Việt kiều Mỹ Dinh Jason vừa bị cấp phúc thẩm bác kháng cáo sáng 10/3. Ảnh: Tân Châu

Ngày 10/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Dinh Jason tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Đây cũng là mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 12/6/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp với đội an ninh sân bay kiểm tra, soi chiếu hành lý, đã phát hiện Dinh Jason có hành vi tàng trữ trong quần lót 3 gói nylon chứa chất bột màu trắng, nghi là chất ma túy.

Tiến hành giám định, chi cục Hải quan xác định chất bột màu trắng có trọng lượng gần 16gram là chế phẩm heroin, hàm lượng 52,07%. Số chất bột còn lại qua giám định cũng được xác định là chất ma túy, có trọng lượng hơn 1kg.

Dinh Jason khai nhận, khoảng tháng 1/2013, Dinh Jason đến sòng bài Las Vegas (Mỹ) vay 20 ngàn USD của người tên Maico (chưa rõ lý lịch) để đánh bạc nhưng đã thua hết. Để có tiền trả nợ, Dinh Jason đồng ý trở về Việt Nam làm việc cho Maico. Ngày 7/6/2013, Dinh Jason từ Mỹ về Việt Nam, rồi lưu trú tại khách sạn chờ Maico sắp xếp việc làm.

Khoảng 15h ngày 12/6/2013, Maico giao cho 3 gói nylon chứa chất ma túy và thỏa thuận nếu Dinh Jason vận chuyển  thành công sẽ trừ toàn bộ số nợ và được trả thêm 10.000USD tiền công.

Sau đó Dinh Jason đặt 3 gói ma túy vào ba quần lót tuy nhiên đối tượng bị phát hiện khi đang làm thủ tục hải quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng