'Viết xấu' thẩm mỹ viện rồi yêu cầu chi tiền tỷ để hạ bài

TPO - Được nữ doanh nhân nhờ đẩy bài nói xấu thẩm mỹ viện đối thủ, các bị cáo đồng ý nhưng sau đó yêu cầu cơ sở này phải chi tiền để được hạ bài, giải quyết khủng hoảng truyền thông…

TAND TP Hà Nội vừa quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan việc cạnh tranh không lành mạnh giữa 2 thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Các bị cáo trong vụ án gồm Trần Trung Dũng (SN 1991),  Nguyễn Mạnh Duy (SN 1991), Nguyễn Xuân Nghiêm (SN 1987), Nguyễn Bá Thanh Tùng (SN 1990, cùng ở Hà Nội) và Vũ Đình Thức (SN 1993, ở Hưng Yên).

Theo cáo trạng, ngoài Nghiêm (bạn bị cáo Dũng), các bị cáo đều là nhân viên tại Cty CP truyền thông trực tuyến Netlink (Hà Nội). Tháng 9/2015, do công việc, Dũng, Duy và Nghiêm tới gặp bà H. – GĐ một thẩm mỹ viện tại TP.HCM, có chi nhánh tại Hà Nội.

Bà H. mong muốn đưa thương hiệu thẩm mỹ viện của mình vượt qua thẩm mỹ viện K. (ở Hà Nội) trong vòng 6 tháng. Nữ giám đốc cho biết sắp tới sẽ có một bài viết trên 1 báo điện tử có nội dung nói xấu thẩm mỹ viện K. và đề nghị các bị cáo phát tán nội dung này lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín đối thủ.

Sau khi bàn bạc, 5 bị cáo nhận lời bà H. đồng thời làm từ khóa, liên hệ, chuyển tiền tới các chủ Fanpage trên mạng xã hội để chuẩn bị cho việc đẩy bài lên top…

Ngày 28/9/2015, bà H. gửi cho Dũng 5 đường link từ các báo, trang tin điện tử có nội dung nói xấu thẩm mỹ viện K. Sau khi thống nhất, các bị cáo tạo 1 video kèm 22 từ khóa về việc thẩm mỹ viện K. làm chết người, có bác sĩ bị bắt… để bà H. duyệt.

Được đồng ý, Nghiêm đã nhân bản video nói trên thành 100 video rồi đăng lên Youtube, mua lượt người xem để đưa video lên top. Tiếp đến, bị cáo Tùng liên hệ với các trang mạng xã hội lớn, nhờ họ đăng bài nội dung nói xấu thẩm mỹ viện K… Nữ doanh nhân từ Sài thành cũng tạm ứng cho nhóm 160 triệu đồng để chi phí việc đăng tải.

Phía thẩm mỹ viện K. cũng nhanh chóng phát hiện có nhiều bài viết ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín cơ sở mình nên nhờ người liên hệ, giúp đỡ bằng cách tháo gỡ các bài viết này, tránh khủng hoảng truyền thông.

Lúc đó, do giám đốc Cty Netlink đi vắng nên Trần Trung Dũng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của thẩm mỹ viện K. Ngày 30/9/2015, Dũng và Duy gặp người từ thẩm mỹ viện K., yêu cầu họ chi 1 tỷ đồng để được gỡ các bài viết nói trên và thêm 5 trăm triệu đồng nếu muốn được “nói tốt”.

Cùng ngày, phía thẩm mỹ viện K. tới cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội báo tin về việc có người viết bài không đúng sự thật về mình rồi yêu cầu phải trả tiền để hạ bài.

Ngày 1/10/2015, khi Dũng và Duy đang nhận 700 triệu đồng từ người của thẩm mỹ viện K. liền bị công an bắt quả tang. Liên quan vụ việc, bà H. cũng được xác định có hành vi xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân khác nên bị xử phạt 10 triệu đồng.

Phiên tòa xét xử vụ án sẽ được mở lại trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá