Vietkieubuon và chuyện lừa tình, tiền trên net

TP - Theo cơ quan điều tra, lời khai ban đầu của nghi can cho thấy, nhiều cô gái thuộc đối tượng mại dâm cao cấp đang đứng đầu trong nhóm danh sách nạn nhân của kẻ lừa đảo trên mạng với biệt danh (nickname) Vietkieubuon.

Chân dung Lại Văn Dũng

Ngày 5/4, nhiều nạn nhân của kẻ lừa đảo đến CA quận 3 (TPHCM) cung cấp thêm những thủ đoạn gạt tình, chiếm đoạt tài sản của đối tượng này.

Vietkieubuon tên thật  là Lại Văn Dũng (25 tuổi, quê Thái Bình), bị tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt sản. Hồ sơ được chuyển sang CA quận thụ lý.

Dũng khai từ Thái Bình vào TPHCM kiếm việc làm, khi chưa có việc đã vào mạng Vietfun lập nickname gây chú ý đối với các cô gái thích lấy chồng Việt kiều.

Nick Vietkieubuon lập tức gây chú ý. Cô gái có nickname là emcodon…, rơi vào bẫy. Tường trình của N.T.B.N (21 tuổi, quê Tiền Giang, cô gái có nickname emcodon…) cho biết, qua chat, Dũng nhận là Việt kiều về nước trong cảnh cô đơn vì gia đình sống ở California (Mỹ) nên cần một cô gái đi chơi cho đỡ buồn.

Gặp mặt, N. tin rằng mình đã gặp vận may. Mỗi ngày cô đi xe máy SH (thuê) đến khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân đón Dũng đi ăn và đi vui vẻ. Mỗi lần như thế, Dũng lấy lý do ở khách sạn nơi y ngụ trên đường Bùi Thị Xuân là của người quen nên sợ mang tiếng và chở N. đến khách sạn bình dân với giá tính theo giờ.

Được khoảng một tuần, Dũng lấy lý do tiền đang kẹt trong ngân hàng vì thẻ tín dụng bị mất nên  mượn tạm N. 300 USD. Khi có tiền, Dũng chuồn mất dạng.

Một nạn nhân khác là Ng. (27 tuổi quận Tân Phú) cũng bị lừa đau. Ng. kể, sau khi chat với Dũng vài lần, cô quyết định gặp mặt. Cuối tháng 2/2009, Dũng hẹn Ng. tại một trung tâm mua sắm trên đường Nguyễn Trãi (quận 1).

Gặp nhau, Dũng bảo Ng. gửi xe gắn máy rồi đi cùng y về nhà người quen ở quận 5 lấy tiền.  Đến đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), Dũng yêu cầu taxi dừng lại rồi đi vào một con hẻm.

Một lúc sau Dũng quay lại và bảo với Ng. rằng, tìm nhầm nhà nhưng điện thọai hết pin và Ng. cho mượn điện thoại. Thế là Dũng cùng chiếc điện thoại di động Nokia 6300 biến mất.

Nhiều trong số gái mại dâm cao cấp đó từ tỉnh lẻ lên TPHCM chủ động gặp Dũng và thuê khách sạn ở chung. Nhiều cô tự giải quyết bằng cách nhắn tin đến Dũng đòi chuộc lại tài sản và, thậm chí dọa thuê xã hội đen truy tìm thanh toán. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ ngại hợp tác với cơ quan điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá