Vĩnh Phúc: Bắt "yêu râu xanh" thêm tội cướp tài sản

Ngày 12/9, tin từ lãnh đạo CA thị xã Phúc Yên cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt đối tượng có hành vi hiếp dâm cướp tài sản trong khu vực hồ Đại Lải, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo tin mới nhận được, đối tượng gây án là Ngô Văn Long, SN 1983, trú tại xã Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Ngô Văn Long là đối tượng đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Ngô Văn Long bị công an thị xã Phúc Yên bắt giữ điều tra hành vi hiếp dâm, cướp tài sản

Được biết, khoảng cuối tháng 8/2016, Ngô Văn Long đưa vợ con từ tỉnh Thái Nguyên sang Vĩnh Phúc lập nghiệp bằng nghề buôn bán hàng tạp hóa. Đến ngày 5/9, trong khi ngồi uống nước tại một quán ven đường thuộc xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đối tượng Ngô Văn Long tình cờ quen với nạn nhân là 1 cô gái sinh năm 1998.

Qua trò chuyện biết được cô gái này đang có nhu cầu xin việc làm, Long liền giới thiệu bản thân mình đang là công nhân tại Cty TNHH may mặc Việt Nam ở KCN Bá Thiện và hứa hẹn có thể giúp cô gái xin vào làm việc tại công ty này.

Tin lời Long nói, đến sáng ngày 6/9, nạn nhân mang hồ sơ xin việc tìm gặp Long, khi đến khu vực gần ngã ba hồ Đại Lải thuộc xã Ngọc Thanh, Long ép nạn nhân vào một ngôi nhà bỏ hoang ven đường để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau đó, Long lấy của nạn nhân 2 triệu đồng, 1 điện thoại di động và mũ bảo hiểm rồi bỏ đi. Long còn dùng điện thoại di động chụp ảnh khỏa thân của nạn nhân và đe dọa sẽ tung ảnh lên mạng nếu nạn nhân trình báo sự việc cho cơ quan Công an.

Vĩnh Phúc: Bắt Đối tượng Ngô Văn Long bị công an thị xã Phúc Yên bắt giữ điều tra hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.
Hoảng loạn, nhưng sau sự việc xảy ra nạn nhân đã ngay lập tức đến Công an thị xã Phúc Yên trình báo.

Mặc dù thông tin đó khá mơ hồ, nạn nhân không cung cấp được danh tính thủ phạm, hơn nữa đối tượng gây án cũng không phải là người địa phương. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất, Công an thị xã Phúc Yên đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng chia thành nhiều mũi điều tra. Kết quả, chỉ sau 3 ngày kể từ khi nhận được trình báo của bị hại, công an thị xã Phúc Yên đã làm rõ, bắt giữ đối tượng phạm tội khi đối tượng vừa từ địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc về nhà ở Thái Nguyên.

Vụ án trên là lời cảnh báo quần chúng nhân dân, đặc biệt là các thiếu nữ trẻ cần đề cao cảnh giác trước những cạm bẫy hứa hẹn giúp đỡ tìm việc làm từ những người xa lạ.

Theo Báo Pháp luật&Xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng