Vĩnh Phúc: Tự đốt nhà mình vì ghen

Do nghi vợ là chị Thịnh “cặp” với người đàn ông cùng làm ăn trên Hà Nội, anh Sang đã dùng bình gas xịt đầy giường chị Thịnh đang nằm, rồi châm lửa đốt. Chị Thịnh kịp thời nhảy ra được nhưng ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản đã cháy rụi.

Vào hồi 23h ngày 4/11, một ngọn lửa bùng lên bao trùm cả ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh Nguyễn Thanh Sang, 40 tuổi, ở thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Do ở xa nguồn nước công cộng, lại đúng vào mùa hanh khô nên dù nhiều người và lực lượng Công an xã có mặt kịp thời ứng cứu nhưng không chiến thắng được ngọn lửa đang bốc cao. Chẳng mấy chốc, ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà 4 gian của gia đình anh Sang với toàn bộ đồ đạc.

Bên đống tro tàn, vợ anh Sang là chị Nguyễn Thị Thịnh, 38 tuổi, ngồi gào khóc tiếc của và chỉ trích người chồng đã vì ghen tuông mù quáng mà thiêu rụi toàn bộ gia sản com cóp bao năm của gia đình. Còn anh Sang, thủ phạm vụ đốt nhà, ủ rũ theo Công an xã về trụ sở UBND xã để khai báo về hành vi của mình.

Theo lời khai của anh Sang thì vợ anh làm nghề buôn bán sắt vụn ở Hà Nội, một tháng đôi lần mới về thăm nhà. Nhờ sự tháo vát của người vợ mà kinh tế gia đình anh Sang khá giả hơn trước, nội thất đầy đủ, kể cả bình tắm nóng lạnh…

Thế nhưng, trong lòng anh Sang lại chất chứa sự đau khổ ngấm ngầm bởi sự kém cỏi so với vợ. Hơn nữa, anh cũng thấy ghen tuông khi một vài lần về thăm, vợ luôn đưa theo một người đàn ông khác tên là Lê Xuân K., cũng đang làm tại Hà Nội và thuê trọ ở gần chỗ chị Thịnh về chơi.

Tuy chị Thịnh luôn nói rằng đây là bạn làm ăn, nhưng anh Sang đã không tin mối quan hệ bạn bè ấy là trong sáng khi những lần anh K. cùng về với chị Thịnh nhiều lên. Ngày 4/11, chị Thịnh lại cùng anh K. về nhà chơi. Chị Thịnh bật nóng lạnh cho bạn tắm trước, sau đó giục chồng xuống tắm.

Khi anh Sang vào tắm, thấy hết nước nóng nên quay lên nhà trên chờ nước nóng lại. Theo lời anh Sang khai tại cơ quan điều tra thì đúng lúc ấy, anh bắt gặp cảnh quá mức thân mật của vợ và anh K.

Sự ghen tuông vốn đã âm ỉ, giờ bùng cháy. Anh Sang lao vào đánh anh K. Nhưng vốn vóc người nhỏ thó, sức khỏe yếu, anh Sang bị anh K. và chị vợ đánh lại cho bầm tím mặt mày.

Sau khi xung đột với nhau, anh K. bỏ đi, cuộc đấu khẩu giữa vợ chồng anh Sang vẫn tiếp diễn vì chị Thịnh cho rằng, anh Sang ghen tuông vô lối. Buổi tối, anh Sang xuống nhà bếp ngủ. Đến 23h, sự ghen tuông ấm ức đến mù quáng đã khiến anh Sang nghĩ đến một giải pháp tiêu cực.

Đó là dùng bình gas xịt đầy giường chị Thịnh đang nằm, rồi châm lửa đốt. Do chị Thịnh kịp thời nhảy ra được nên không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Thế nhưng, ngôi nhà mà họ đang ở cùng toàn bộ đồ đạc trong nhà đã bị thiêu trụi trong ngọn lửa.

Ngày 7/11, các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Vĩnh Tường đã họp bàn để xác định về thiệt hại do Sang gây ra và xác định hình thức xử lý đối với anh ta

Theo Hòa Bình
Công  An Nhân Dân 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá