Vĩnh Phúc: Xác pháo đầy đường, 6 trường hợp bị xử lý

TPO - Lãnh đạo xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc thừa nhận có tình trạng người dân đốt pháo đêm 30 và mấy ngày Tết. Họ đã kiểm tra, lập biên bản để xử lý 6 trường hợp vi phạm.

Xác pháo đầy đường ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc sau đêm 30 Tết
Xác pháo đầy đường ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc sau đêm 30 Tết

Đó là trao đổi của ông Nguyễn Kim Hiền, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) với phóng viên Tiền Phong sáng 12/2.

Ông Hiền cho biết, từ trước Tết, chính quyền xã đã chỉ đạo tuyên truyền, vận động, đề nghị người dân ký cam kết không đốt pháo, các chất nổ dịp Tết rất quyết liệt.

Tuy nhiên, đêm giao thừa 30 và rạng sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Thân vừa qua, một số người dân do ý thức kém nên vẫn đốt pháo. Sau khi đốt, họ không dọn dẹp nên xác pháo bay lung tung ra đường. 

“Sau khi một số hình ảnh, clip lan truyền trên mạng và báo chí phản ánh, chúng tôi đã cho các ban ngành, đoàn thể đi kiểm tra. Thực tế, có xảy ra tình trạng đốt pháo ở 6-7 hộ gia đình. 

Tuy nhiên, một số hộ nằm ở địa bàn giáp ranh giữa xã Tề Lỗ và xã Trung Nguyên. Chúng tôi đã giao công an xã lập biên bản, kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật để răn đe, không còn tái diễn” – ông Hiền cho biết.

Cũng theo ông Hiền, do ý thức một số người dân còn thấp nên những năm trước đây, vào dịp Tết ở địa bàn xã vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo nhưng chỉ lẹt đẹt vài nơi. Sau sự việc tết Bính Thân vừa qua, chính quyền xã đã báo cáo lên huyện và tỉnh để xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.  

Liên quan đến tình trạng này, phóng viên đã liên hệ với cán bộ Phòng PX15 Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đội tuyên truyền Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhưng họ cho biết theo thẩm quyền không được phát ngôn, đề nghị phóng viên liên hệ với Văn phòng Công an tỉnh để được giải quyết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá