Vít cổ người vi phạm giao thông, một công an bị tạm đình chỉ?

TPO - Liên quan clip người vi phạm giao thông bị ghì cổ khống chế trước mặt CSGT ở khu trước cổng trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy), trưa 22/9, trung tá Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hải Phòng cho biết, ông đang đôn đốc Công an huyện Kiến Thụy báo cáo vụ việc.

Người vi phạm bị người mặc thường phục (áo xanh) ghì cổ bẻ tay khống chế (ảnh cắt từ clip).
Người vi phạm bị người mặc thường phục (áo xanh) ghì cổ bẻ tay khống chế (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên mặc áo ba lỗ màu đen đang cố giằng co giữ chiếc xe máy với một người mặc áo phông đen liền bị một người mặc áo phông xanh lao vào ghì cổ, bẻ quặt tay lôi ra ngoài. 

Vừa khống chế người đàn ông trung niên, người áo xanh vừa xưng hô “mày tao”. Trong clip, thời điểm người đàn ông trung niên bị người áo xanh khống chế còn xuất hiện 2 người mặc sắc phục CSGT, một người giữ chiếc xe máy, người còn lại lôi người đàn ông trung niên ra.

Chứng kiến sự việc được cho là xảy ra sáng 14/9 trước cổng trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy), nhiều người dân đã bức xúc lên tiếng phản đối. Một người dân đã đẩy người áo xanh ra. Thấy vậy, người mặc áo xanh ghì cổ người vi phạm giao thông bỏ đi.

Theo tìm hiểu, người đàn ông trung niên bị ghì cổ khống chế là ông Trần Văn Diềm (59 tuổi, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy). Theo người dân, thời điểm đó ông Diềm điều khiển xe máy từ nhà một người bà con đi ra không đội mũ bảo hiểm thì bị hai thanh niên mặc quần áo thường phục đi xe máy ép vào yêu cầu dừng xe đòi kiểm tra giấy tờ. 

Tuy nhiên do hai người này mặc quần áo thường phục nên ông Diềm không xuất trình giấy tờ. Thấy người đàn ông áo xanh định đưa xe máy đi ông Diềm đã cố giữ lại và bị khống chế.

Nguồn tin từ Công an huyện Kiến Thụy cho biết người đàn ông mặc áo thường phục màu xanh khống chế ông Diềm là một cán bộ thuộc Đội CSGT-TT Công an huyện Kiến Thụy. Hiện Công an huyện Kiến Thụy đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này yêu cầu làm tường trình lại sự việc.

Để xác minh sự việc, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Bỉnh Khánh, Trưởng Công an huyện Kiến Thụy, tuy nhiên, ông Khánh từ chối cung cấp thông và hướng dẫn lấy thông tin từ cổng thông tin của Công an TP Hải Phòng “vì giám đốc quy định thế rồi”. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều 22/9, Cổng thông tin điện tử Công an Hải Phòng vẫn chưa có thông tin gì về sự việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng