VKS Cà Mau xin lỗi người bị công an xã bắn vỡ mang tai

TPO - Chiều 29/8, tại trụ sở UBND xã Tân Thạnh (Giá Rai, Bạc Liêu), Viện KSND thành phố Cà Mau xin lỗi công khai ông Huỳnh Nhật Quang - người cách đây 3 năm bị Công an xã Tắc Văn (thành phố Cà Mau) còng tay, bắn vỡ mang tai và bị buộc “Chống người thi hành công vụ”.

VKS Cà Mau xin lỗi người bị công an xã bắn vỡ mang tai

Ông Huỳnh Nhật Quang bị bắt giam hơn một tháng nhưng không đủ căn cứ buộc tội, đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Quang. Tháng 2/2016, Viện KSND thành phố Cà Mau Quyết định bồi thường oan sai cho Huỳnh Nhật Quang số tiền 129 triệu đồng cho việc bắt giam oan sai.

Theo quy định, thời gian tối đa phải chi trả tiền oan sai cho người bị oan là 40 ngày kể từ ngày có Quyết định như trên nhưng Viện KSND thành phố Cà Mau chưa thực hiện, gây bức xúc gia đình ông Quang. Tháng 8/2016, bà Lê Kim Phụng là mẹ của Quang đòi chết chung với Viện KSND thành phố Cà Mau vì hoàn cảnh quá túng bấn, không hứa được bao giờ chi trả tiền oan sai…

Tại buổi xin lỗi công khai, bà Huỳnh Thu Hà, Phó viện trưởng Viện KSND thành phố Cà Mau làm đại diện cơ quan xin lỗi nhưng vẫn chưa trả lời cụ thể thời gian bồi thường oan sai. Tuy nhiên, bà Hà hứa sẽ làm hết chức trách trong quy trình chi trả và sẽ thông báo cho gia đình ngay khi nhận được tiền chuyển về từ cấp trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá