Vợ bầu Kiên: Ký hợp đồng 'với tư cách một người vợ'

TPO - Trong buổi xét xử sáng nay của phiên tòa phúc thẩm vụ bầu Kiên, HĐXX đã hỏi bà Đặng Ngọc Lan (SN 1972, Tổng giám đốc Cty cổ phần đầu tư thương mại B&B, vợ bị cáo Kiên) để làm rõ một số hợp đồng đầu tư của công ty này với các đơn vị liên quan.

Bà Lan cho hay, từ ngày xảy ra vụ án mới bắt đầu nghiên cứu luật Doanh nghiệp
Bà Lan cho hay, từ ngày xảy ra vụ án mới bắt đầu nghiên cứu luật Doanh nghiệp
Trả lời trước tòa, bà Lan cho hay, có nhiều hợp đồng, nhưng chỉ ký rất ít (khi chồng đi vắng) và cũng không nhớ chính xác thời gian. 

Nói về nội dung cụ thể trong những bản hợp đồng, bà Lan thừa nhận: “Tôi tin chồng mình, tin anh ấy không đưa nội dung gì sai cho tôi ký nên tôi hầu như không đọc kỹ những hợp đồng đó trước khi ký”.

“Thế bà có biết trách nhiệm của người ký những bản hợp đồng này là như nào không” – một thành viên của HĐXX lên tiếng. “Tôi ký những bản hợp đồng này với tư cách là một người vợ, đã tin tưởng chồng mình” – bà Lan trả lời trong nước mắt. Ngay lúc này, HĐXX đã phải nhắc nhở người đại diện bị đơn dân sự giữ bình tĩnh để trả lời các câu hỏi, giúp HĐXX làm rõ bản chất vụ án.

“Tôi hành động trên cơ sở lòng tin vào người chồng. Tôi cũng không phủ nhận mình là người có đủ năng lực hành vi, mặc dù nếu nói khác đi có thể có lợi cho tôi” – bà Lan nói.

“Thế bà đã đọc Luật Doanh nghiệp chưa?” – một thành viên HĐXX đặt câu hỏi. “Từ xưa đến nay, tôi là người chưa bao giờ phải làm gì cả, nhưng do song gió gần đây, tôi đã phải đứng ra điều hành các hoạt động của công ty. Do vậy, tôi đã phải dành thời gian nghiên cứu một số văn bản liên quan. Nhưng thú thật, đó là diễn biến của 2 năm gần đây, chứ trước đó tôi không nghiên cứu gì hết” – bà Lan thành thật.

* Tiền Phong sẽ tiếp tục cập nhật thông tin phiên tòa phúc thẩm vụ bầu Kiên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá