Vờ bị cướp để thể hiện "lắm tiền"

Vốn do đi làm ăn lâu ngày mà thu nhập không đáng kể nên khi về quê cảm thấy xấu hổ, anh ta bố trí vụ cướp giả mà anh ta là nạn nhân để Công an điều tra… "thanh minh cho mình".

Đêm đã khuya, một người đàn ông trung niên thất thểu đẩy chiếc xe máy cũ vào trụ sở Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) “xin được cứu giúp vì… bị cướp!”.

Anh ta trình báo bị cướp chiếc vali có hàng trăm triệu đồng, một lượng lớn vàng, vài bộ quần áo và một số bánh kẹo. Sự thật nào đằng sau “vụ cướp” táo bạo này?

Theo trình bày thì người đàn ông có tên là Trần Tử Hóa, anh ta đang đi xe máy từ Vinh về quê ở xã Thanh Đồng, Thanh Chương theo quốc lộ 46, khi đến đoạn đường vắng vẻ ở khu vực núi Nguộc thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy cùng chiều chặn lại, cầm dao đe dọa phải đưa chiếc vali cho chúng.

Sau khi nhận tin trình báo, một mũi trinh sát đến khu vực Thanh Nam gần khu vực khai báo của nạn nhân được biết khoảng 20h có 4 thanh niên vào mua rượu, bánh đa tại một quán ở đây rồi họ đưa ra đầu cầu Rộ ngồi uống.

Tuy nhiên, khi xác minh kỹ thì đây là số người đi xe ôm thường ngày đón khách ở khu vực này và không liên quan đến sự việc xảy ra. Mũi trinh sát đến hiện trường nơi sự việc xảy ra đã không phát hiện thấy điều gì.

Một số điều tra viên đặt nghi vấn về vụ việc mà Trần Tử Hóa đã khai báo. Tuy có những nghi vấn ban đầu nhưng lực lượng trinh sát tiếp tục nắm tình hình dọc tuyến quốc lộ 46, đồng thời về quê của Trần Tử Hóa để xác minh.

Những người thân trong gia đình Hóa cho biết anh ta đi làm ăn ở miền Nam từ năm 2001. Khi biết về số tiền bị mất thì nhiều người không tin vì họ thừa biết khả năng và thu nhập của Hóa.

Những người trong gia đình Hóa còn cho biết từ khi đi đến nay, Hóa chỉ gửi tiền về nhà vài lần với số tiền chỉ từ 400 - 500 ngàn đồng.

Khi điều tra viên yêu cầu Hóa cho biết các khoản thu nhập trong việc làm ăn ở miền Nam, biết không thể che giấu hành vi lừa dối của mình, Trần Tử Hóa đã khai nhận toàn bộ sự việc do anh ta dàn dựng.

Vốn do đi làm ăn lâu ngày mà thu nhập không đáng kể nên khi về quê cảm thấy xấu hổ, anh ta bố trí vụ cướp giả mà anh ta là nạn nhân để Công an điều tra nhằm… "thanh minh cho mình". Hóa không ngờ sự gian dối của mình đã sớm bị CQĐT lật tẩy

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá