Vợ chồng chết thảm vì một giấy CMND

Cho rằng người làm công không thực hiện đúng hợp đồng nên ông Kiều Văn Tư không trả lại CNMD cho hai thanh niên đi xin việc khác. Ông không ngờ chúng lập kế hoạch giết vợ chồng ông để lấy lại CMND.

Vợ chồng chết thảm vì một giấy CMND

Ngày 25/4/2013, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động, xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Văn Thư về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ, sáng 21/10/2012, Nguyễn Thành Luân và Nguyễn Văn Thư đến Lâm Hà, Lâm Đồng làm vườn thuê cho ông Kiều Văn Tư ở thôn 7, Tân Thanh, Lâm Hà.

Đến buổi trưa, do không quen công việc nên Luân hỏi ông Tư xin lại chứng minh nhân dân (CMND) của Thư để về lại TP Hồ Chí Minh nhưng ông Tư không đồng ý nên Luân bàn với Thư giết ông Tư để lấy lại CMND và lấy xe máy để về TP HCM.

Để thực hiện ý định, Luân đã lấy 1 sợi dây cáp cột gút hai đầu rồi đưa cho Thư và nói: “Tý nữa dùng trói ông Tư”.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, Thư cầm cây dùng để móc chồi cà phê đến gần ông Tư và nói ông Tư cho xin lại CMND nhưng ông Tư không đồng ý mà yêu cầu phải làm hết hợp đồng.

Khi ông Tư đi về phía trước thì Thư từ phía sau dùng cây móc chồi cà phê vụt mạnh một nhát vào đầu làm ông Tư ngã xấp xuống đất.

Lúc này, Luân chạy lại dùng tay móc túi quần ông Tư để lấy ví nhưng ông Tư vùng vẫy nên không lấy được, Luân liền lấy sợi dây cáp luồn vào cổ ông Tư tiếp tục siết chặt cổ ông Tư cho đến khi ông Tư nằm im.

Sau đó, Thư và Luân lục túi quần ông Tư lấy 1 điện thoại di động hiệu Nokia, 1 ví da, 1 chùm chìa khóa trong đó có chìa khóa xe máy. Thư lấy CMND rồi đưa ví và chùm chìa khóa cho Luân cất giữ còn ĐTDĐ Thư giữ.

Biết ông Thư đã chết, Luân và Thư kéo ông Tư vào gốc cà phê và lấy cành cà phê phủ lên xác ông Tư. Cả hai cùng về nhà, Luân tiếp tục bàn với Thư giết bà Hoài để lấy xe máy về thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, Luân và Thư vào ăn cơm thì bà Nguyễn Thị Hoài (vợ ông Tư) hỏi ông Tư đâu, Luân và Thư nói ông Tư đang nói chuyện ở ngoài vườn. Thấy vậy, bà Hoài đến bàn để điện thoại trong phòng định gọi ông Tư thì Luân chạy tới dùng tay siết cổ bà Hoài.

Bà Hoài vùng vẫy và kêu cứu, Thư liền tắt điện rồi chạy đến dùng tay bóp cổ và đè bà Hoài nằm sấp xuống giường, cùng lúc Luân chạy vào kho bên cạnh lấy 1 ống tuýp sắt và dùng tuýp sắt đánh một nhát vào phần đầu bà Hoài. Thư giật tuýp sắt đánh tiếp một nhát nữa vào vai trái của bà Hoài.

Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng đã bỏ trốn và bị bắt ngay sau đó.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị can đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên HĐXX cân nhắc, xem xét tuyên phạt mỗi bị cáo 18 năm tù về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho mỗi bị cáo là 18 năm tù.

Ngoài ra, người nhà bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại các chi phí mai táng, tổn thất về tinh thần và trợ cấp nuôi con cho người bị hại.

Theo H.Lâm
Lâm Đồng Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá