Vợ chồng con nghiện rủ chị gái đi trộm cắp

Do cần tiền tiêu xài, Lê Văn Hải - đối tượng nghiện ma túy, mới ra tù cùng vợ và hai người chị gái vào TP Vinh (Nghệ An) trộm cắp. Tuy nhiên, việc làm của chúng đã không qua mắt được lực lượng công an

Vợ chồng con nghiện rủ chị gái đi trộm cắp

Vợ chồng con nghiện rủ chị gái đi trộm cắp

> Bẻ chấn song cửa sổ, trộm gần 900 chỉ vàng
> Tóm gọn 7 kẻ trộm trên taxi
 

Do cần tiền tiêu xài, Lê Văn Hải - đối tượng nghiện ma túy, mới ra tù cùng vợ và hai người chị gái vào TP Vinh (Nghệ An) trộm cắp. Tuy nhiên, việc làm của chúng đã không qua mắt được lực lượng công an

Vợ chồng Hải - Thu cùng chị gái và tang vật tại Công an phường Quang Trung
Vợ chồng Hải - Thu cùng chị gái và tang vật tại Công an phường Quang Trung.
 

Ở quê về phố gây án

Công an phường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) vừa phối hợp với quần chúng nhân dân bắt quả tang ổ nhóm trộm tài sản. Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Hải (SN 1985), Nguyễn Thị Thu (SN 1988) và Lê Thị Luận (SN 1975) cùng trú tại xóm 7, xã Nghi Liên, TP Vinh.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 3/11, tại ki-ốt kinh doanh hàng tạp hóa của gia đình bà Đặng Thị Dung (SN 1954) ở số 190, đường Phan Chu Trinh, thuộc khối 10, phường Quang Trung lần lượt có 4 người khách vào mua hàng. Giữa lúc trời mưa to gió lớn mà khách vẫn ghé vào, bà Dung niềm nở tư vấn và đưa các mặt hàng mấy vị khách yêu cầu. Tuy nhiên, bà Dung không thể ngờ rằng, đằng sau vẻ thật thà, chất phác của 4 vị khách giới thiệu là từ quê lên đi mua quà thăm người ốm kia lại chính là những tên hành nghề đạo chích chuyên nghiệp.

Lợi dụng lúc chủ quán sơ hở, chúng bọc lót, che chắn cho nhau để một đối tượng trong nhóm nhanh tay kéo khóa ngăn tủ đựng tiền và nhón lấy. Vừa lúc đó, con gái của chủ tiệm hàng là Dương Thị Ngọc từ trong nhà đi ra phát hiện kẻ gian đang kéo tủ lấy tiền, chị lập tức tri hô. Tổ công tác Công an phường Quang Trung đang tuần tra khu vực này đã cùng quần chúng nhân dân bắt giữ 3 đối tượng. Còn một đối tượng nữ trong ổ nhóm nhanh chân lên xe máy tẩu thoát.

Khám xét tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 2.140.000 đồng. Đây chính là số tiền mà 4 đối tượng vừa trộm của bà Dung. Ngoài ra, Công an phường Quang Trung còn thu giữ chiếc xe máy, là phương tiện các đối tượng dùng để đi gây án.

Nhóm đạo chích là người một nhà

Tại trụ sở Công an phường Quang Trung, các đối tượng khai nhận: Lê Văn Hải và Nguyễn Thị Thu là vợ chồng, còn Lê Thị Luận là chị gái của Hải, người tẩu thoát chính là chị cả Lê Thị Lý.

Điều đáng nói là, dù sinh ra và lớn lên ở vùng quê ven thành phố, nhưng cả bốn đối tượng này đều lười lao động và thích hưởng thụ. Dù đã có gia đình, con cái nhưng bốn chị em, vợ chồng này vẫn chứng nào tật nấy. Riêng cặp vợ chồng Hải - Thu đã từng lĩnh án về tội Trộm tài sản. Hải còn là đối tượng nghiện ma túy, nên sau khi mãn hạn tù, hắn lại lao vào con đường cũ. Lần này, không chỉ có vợ mà hắn còn rủ luôn hai người chị gái lao vào con đường phạm tội.

Theo lời khai ban đầu thì chiều 3/11, sau khi bàn bạc, thống nhất qua điện thoại, vợ chồng Hải - Thu chở nhau trên xe máy đến khu vực ngã ba Quán Bánh gặp hai người chị gái. Sau đó, cả bốn đối tượng đi trên hai xe máy thẳng tiến vào thành phố gây án. Sau khi lượn một vòng tìm địa điểm, chúng phát hiện tiệm tạp hóa của gia đình bà Dung ở 190, Phan Chu Trinh vắng khách nên chúng đã thống nhất ghé vào gây án.

Trong vai những người dân quê ra phố mua hàng, chúng đã đánh lừa được người chủ quán. Trong khi bà Dung nhiệt tình giới thiệu, phân tích các mặt hàng để khách lựa chọn thì chúng khéo léo che chắn, bọc lót cho nhau để trộm tiền trong tủ của bà. Qua mặt được bà Dung, nhưng bọn chúng không thể ngờ rằng, vừa lúc chúng đang gây án thì con gái của chủ quán xuất hiện.

Ngoài ra, qua đấu tranh mở rộng, Hải, Thu, Luận còn khai nhận: Ngày 22/10, cũng với thủ đoạn trên, ba đối tượng này đã trộm chiếc máy tính xách tay của chị Trần Thị Kim Anh ở số 77, đường Võ Thị Sáu, thuộc khối 7, phường Trường Thi. Chiếc máy tính sau đó được bọn chúng đem bán với số tiền 2.400.000 đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Hiện, Công an phường Quang Trung đã hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng và tang vật lên cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để tiếp tục đấu tranh mở rộng và truy bắt đối tượng còn bỏ trốn.

Theo Hải Việt
Công An Nghệ An

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá