Vợ chồng giáo viên lừa trăm tỷ đồng bỏ trốn?

TP - Vợ chồng ông bà Kiên-Hiền mấy năm nay phất lên nhờ kinh doanh lĩnh vực âm nhạc, biểu diễn ở TP Lạng Sơn (Lạng Sơn). Họ tỏ vẻ hiền lành, giỏi giang trong ngành sư phạm lại có chí làm ăn, tậu nhà cao xe đẹp. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân bị “vào tròng” nguy cơ mất nhiều tỷ đồng.

Mấy hôm nay, cửa số nhà 51A, phố Phai Luông 2, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn được đóng kín mít. Vợ chồng ông bà Nguyễn Trung Kiên (SN 1985), Nguyễn Thị Hiền (SN 1981) là chủ ngôi nhà vắng mặt, điện thoại không liên lạc được, làm nhiều người lo ngại truy tìm nhiều ngày mà vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng họ phải làm đơn gửi cơ quan công an địa phương nhờ giải quyết.

Trong đơn trình báo, bà D, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cho biết: Ông bà Kiên - Hiền là đồng nghiệp và là hàng xóm trong khu tập thể nhà trường gắn bó mật thiết với nhau nên rất tin tưởng. Từ tháng 6/2016 đến nay đã vay bà 6 lần, tổng cộng 1,6 tỷ đồng, nói là để kinh doanh.

Vợ chồng giáo viên lừa trăm tỷ đồng bỏ trốn? - ảnh 1 Ngôi biệt thự của vợ chồng Kiên - Hiền (giữa) cửa đóng, then cài hàng tuần nay. Ảnh: Duy Chiến.

Ông Kiên là giảng viên Âm nhạc Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, còn bà Hiền giảng dạy tại Trường THCS Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng. Gần 5 năm trở lại đây, vợ chồng ông bà này tổ chức kinh doanh khá thành đạt phòng trà “Điểm hẹn” và có nhiều cơ sở cho thuê, mượn trang phục biểu diễn ở trung tâm TP Lạng Sơn. Mặc dù đã xây một ngôi biệt thự khang trang ở khu tái định cư Phai Luông, song vợ chồng ông Kiên vẫn ở một phòng tại khu tập thể trường sư phạm.

Theo phản ánh, từ giữa năm 2016 với lý do mở rộng kinh doanh, kêu gọi hùn vốn để xây dựng bể bơi và biển nhân tạo; ông bà Kiên- Hiền “vay nóng” của hàng chục người ở Lạng Sơn và các tỉnh khác; người ít trăm triệu, người nhiều lên đến 51 tỷ đồng. “Nhìn vợ chồng nó làm ăn phát đạt, mỗi người đi một xe hơi giá tỷ bạc nên tin tưởng. Bên cạnh đó, vợ chồng này vờ mượn tài khoản của các đồng nghiệp, bạn bè để nhờ chuyển tiền đáo hạn ngân hàng mỗi lần hàng chục tỷ đồng; vài ngày lại rút rồi tiếp tục nhờ tài khoản chuyển tiền. “Trò diễn” này kéo dài đến nửa năm trời, cho mọi người “cắn câu”, nó quăng một mẻ lớn rồi ôm tiền đi trốn. Sau này, mọi người mới vỡ lẽ, Kiên - Hiền lấy tiền của người này chuyển vào tài khoản của người kia để tạo niềm tin, dễ bề lừa đảo. Hiện tại, đã có trên chục người làm đơn trình báo Công an Lạng Sơn với số tiền bị mất lên đến trên 100 tỷ đồng”, một nạn nhân tố cáo.

Công an Lạng Sơn xác nhận, đã nhận được đơn tố cáo ông bà Kiên- Hiền có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra đang vào cuộc, xác minh và có các biện pháp ngăn chặn việc ý định xuất cảnh của cặp vợ chồng này nếu có.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Hà Thị Thúy Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn cho biết, ông Kiên là giảng viên của nhà trường. Thời gian gần đây có ý định xin nghỉ phép để giải quyết việc riêng. Lãnh đạo có hẹn sáng thứ 2, ngày 18/12/2017 để làm việc cụ thể, thế nhưng kể từ đó đến nay, ông Kiên không đến cơ quan, điện thoại không liên lạc được.

Ông Hoàng Văn Huy, Phó GĐ Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn xác nhận, vợ chồng Kiên - Hiền có vay vài tỷ đồng, không có khả năng thanh toán nên đơn vị này đã tịch biên ngôi nhà số 51A Phai Luông và 2 xe ô tô con để chờ thanh toán món nợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá