Vợ chồng giáo viên sát hại dã man chủ nợ

Do không có tiền trả nợ, vợ chồng Hiệp-Lư đã đánh bà Mai tới chết sau đó dùng bao tải bó nạn nhân lại rồi vùi xuống mương nước hòng phi tang xác.

Nghi can Nguyễn Quang Hiệp (ảnh lớn) và hiện trường vụ án (ảnh nhỏ)
Nghi can Nguyễn Quang Hiệp (ảnh lớn) và hiện trường vụ án (ảnh nhỏ)

Nghi can Nguyễn Quang Hiệp (ảnh lớn) và hiện trường vụ án (ảnh nhỏ)
Nghi can Nguyễn Quang Hiệp (ảnh lớn) và hiện trường vụ án (ảnh nhỏ).

Chiều 11/5, thông tin từ Công an Ninh Bình cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Ninh Bình đã bắt được Nguyễn Quang Hiệp (34 tuổi, giáo viên môn thể dục của Trường THPT Trương Hán Siêu, H.Hoa Lư) và vợ là Hoàng Thị Lư (29 tuổi), cùng ngụ tại xã Trường Yên, H.Hoa Lư là nghi can sát hại bà Nguyễn Thị Mai (54 tuổi; trú tại số nhà 81, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang).

Trước đó, vào ngày 8/5, người dân đã phát hiện xác bà Mai đang trong giai đoạn phân hủy tại mương thoát nước thải thuộc địa phận P.Nam Thành, TP.Ninh Bình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định hai nghi can gây ra cái chết cho bà Mai là Hiệp và Lư.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, từ cuối năm 2011, Lư và Hiệp đã thế chấp một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vay lãi ngày của bà Mai 3 lần với tổng số tiền 660 triệu đồng.

Tính đến tháng 1/2013, số tiền mà vợ chồng Hiệp phải trả cho bà Mai lên tới 850 triệu đồng. Đến kỳ hạn trả nợ, bà Mai liên tục thúc ép. Do không có tiền trả nên vợ chồng Hiệp-Lư đã lên kế hoạch giết người để xù nợ.

Thực hiện kế hoạch đó, vợ chồng này đã mua chiếc sim điện thoại khuyến mại liên hệ, hẹn bà Mai đến phòng trọ ở phố Tân Văn, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình lấy tiền.

Khoảng 18 giờ tối 26/1, bà Mai đến như đã hẹn và bị tên Hiệp dùng một chiếc chày bằng nhôm đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Để che giấu tội ác, vợ chồng sát nhân này đã dùng bao tải bó nạn nhân lại, chọn thời điểm vắng người dùng xe máy chở xác vùi xuống mương nước hòng phi tang, sau đó quay về quê ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo DH
Pháp luật&Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá