Vợ chồng 'siêu trộm' lại diễn kịch trước tòa

TPO - Một mực phản cung, bảo vệ số tài sản do trộm cắp mà có, cặp vợ chồng “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân và Nguyễn Bạch Dương tiếp tục diễn vở kịch quá lố trước HĐXX trong ngày cuối phiên tòa…

Vợ chồng 'siêu trộm' lại diễn kịch trước tòa

Vợ chồng 'siêu trộm' lại diễn kịch trước tòa

> 'Siêu trộm' xin chết để vợ được vô tội
> Bị đề nghị án chung thân, ‘siêu trộm’ xin chết!
 

TPO - Một mực phản cung, bảo vệ số tài sản do trộm cắp mà có, cặp vợ chồng “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân và Nguyễn Bạch Dương tiếp tục diễn vở kịch quá lố trước HĐXX trong ngày cuối phiên tòa…

Nguyễn Bạch Dương khóc khi nói lời cuối tại tòa
Nguyễn Bạch Dương khóc khi nói lời cuối tại tòa.
 

Sau lời bào chữa của LS Vũ Tiến Vinh (GĐ Cty Luật Bảo An – Hà Nội), “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân hùng hồn: “Cơ quan cảnh sát điều tra hoàn toàn làm việc một phía, làm việc theo cảm tính. Hôm nay, tôi rất muốn HĐXX công bố lời khai của bố tôi trước cơ quan công an bởi công an đã dùng quyền lực áp đặt tôi. Nếu tòa vẫn xử chiếc xe và lô đất bố tôi đứng tên là do tôi ăn trộm mà có thì tôi cũng xin chịu. Tôi biết làm sao được nữa, tôi không thể bẻ nạng chống trời được”.

Mặc dù vậy, bố của Tân, ông Đặng Văn Anh cũng không thể giải thích được những nguồn tiền bất thường của vợ chồng ông khi có để mua đất. Khi Viện KS đưa ra những tài liệu điều tra, những chứng cứ từ công an về những nguồn tiền giao dịch trong các tài khoản của con dâu và ông Đặng Văn Anh thì ông chịu cứng.

Cũng liên quan đến tài sản do trộm cắp mà có là chiếc xe Venza KSK 43X-0007, khi HĐXX trưng những bản viết tay Đặng Ngọc Tân thừa nhận là do tiền trộm cắp mua được, ông Nguyễn Hồng Thịnh (bố vợ Tân) không phục mà cho rằng, có nhiều khuất tất trong quá trình điều tra của công an.

“Vở kịch” của 2 vợ chồng siêu trộm đạt đến đỉnh cao trong phần nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào phần nghị án. Đặng Ngọc Tân một lần nữa tỏ vẻ thành khẩn: "Bản thân tôi đã thấy hết việc làm sai trái của mình, bây giờ tòa tuyên án thế nào tôi cũng chịu. Tôi xứng đáng nhận khung hình phạt cao nhất của tội danh tôi gây ra”.

Rồi Tân bắt đầu khả năng diễn kịch: "Tội của tôi lớn, nhưng xin HĐXX hãy nghĩ đến vợ tôi, gia đình tôi. Tôi ân hận nhất là đã làm ảnh hưởng đến những người thân là bố mẹ và gia đình bên vợ. Xin HĐXX ở trên cao, xử cho đúng người đúng tôi. Vợ tôi dù có tội thì 8 – 10 năm cũng được, nhưng vì cô ấy vô tội nên 1 phút ngồi tù cũng là oan ức, không thể chấp nhận được”.

Rồi sau đó, Tân viện dẫn điều luật về hành vi sử dụng tài sản trộm cắp mà có cho tòa nghe và khẳng định: "Vì danh dự gia đình cô ấy, xin trả lại tự do cho vợ tôi”.

Nguyễn Bạch Dương ngược với thái độ những ngày trước, một mực phản cung, nay chỉ yếu ớt: "Xin mọi người hãy tha thứ cho tôi. Xin bố mẹ, anh chị và những người bị hại hãy tha thứ vì tôi lỡ phạm tội. Tôi không biết rằng tài sản là do chồng tôi trộm cắp mà có”.

Ngược lại với những gì mà vợ chồng “siêu trộm” diễn kịch, toàn bộ chứng cớ mà suốt mấy năm trời công an điều tra thu thập được đều dẫn đến kết quả khá logic: “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân trong quá trình trộm cắp đều đã được vợ và gia đình giúp đỡ, tiêu thụ nhiều khoản tiền lớn, dùng để mua đất, nhà và xe ô tô.

Chiều nay, tòa tuyên án…

Nam Cường

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá