DMCA.com Protection Status

Vợ chồng tay không ba lần bắt tội phạm

TP - Vợ chồng anh chị Trần Văn Thành (SN 1973), Hoàng Thị Yến (SN 1982) ở thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) ba lần được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng về thành tích dũng cảm bắt tội phạm.

Gia đình anh Thành, chị Yến với những tấm giấy khen của Công an tỉnh Bắc Giang.
Gia đình anh Thành, chị Yến với những tấm giấy khen của Công an tỉnh Bắc Giang.
Anh Thành kể, thành tích gần đây nhất của anh là vào tối ngày 24/3, khi đang đi trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vôi (Lạng Giang) thì thấy hai đối tượng bị lực lượng CSGT kiểm tra xe ô tô rồi bất ngờ bỏ chạy, thậm chí còn quay lại chống trả cán bộ, chiến sĩ truy đuổi. 

Đoán ngay là tội phạm, anh Thành lập tức lao vào hỗ trợ tổ công tác. Quá trình vật lộn với đối tượng, anh và một cán bộ CSGT bị thương, nhưng cuối cùng hai đối tượng đã bị còng tay tại trận. Khám xe ô tô của hai đối tượng này, lực lượng CSGT đã thu giữ 19 bánh heroin, gần 3 nghìn viên ma túy tổng hợp, cùng tiền và nhiều tang vật khác. 

Cách đây gần 1 năm, thấy các chiến sĩ công an đang truy đuổi một chiếc xe ô tô. Anh Thành lập tức dùng xe ô tô của gia đình mình vượt lên rồi chặn ngang đường. Kết quả, xe ô tô của anh bị xe của các đối tượng này lao vào, gây hư hỏng nặng. Nhưng nhờ hành động dũng cảm ấy của anh Thành, lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được 2 đối tượng đang vận chuyển 2 bánh heroin. 

Còn chị Hoàng Thị Yến, vợ anh Thành cũng từng được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh khen thưởng về thành tích phòng chống tội phạm. Chị Yến cho biết, vào cuối năm 2011, khi đang đi mô tô trên đường, chị bị hai tên cướp đèo nhau áp sát giật chiếc dây chuyền chị đang đeo trên cổ. Cú giật quá mạnh khiến cả hai xe mô tô bị đổ. Bị ngã xuống đường, chị Yến bật ngay dậy, cùng với người đi đường lao vào khống chế, bẻ quặt tay tên cầm lái đè hắn xuống đường không thể giãy ra được. Tên ngồi sau bỏ chạy cũng bị quần chúng hỗ trợ bắt giữ. 

Nhờ những việc làm trên, vợ chồng anh Thành, chị Yến 3 lần được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tặng Giấy khen. “Hành động của chúng tôi là bình thường, thấy việc bất bình thì can thiệp thôi. Người khác ở trong hoàn cảnh ấy cũng làm thế. Phòng, chống tội phạm đâu phải trách nhiệm của riêng lực lượng công an. Muốn không trở thành nạn nhân của tội phạm thì bản thân mình cũng cần phải có ý thức cảnh giác, phòng chống” – anh Thành cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng