Vợ chồng thư ký TAND TP.HCM lừa chạy án

TPO - Trong các lần trao đổi với bà Vân, Nhung đã đưa ra mức tiền là 85 triệu đồng để "chạy án", tác động với người có thẩm quyền tại phiên tòa phúc thẩm cho Vân hưởng án treo.

Nguyễn Thị Nhung trùm kín đầu khi hầu tòa.
Nguyễn Thị Nhung trùm kín đầu khi hầu tòa.

Ngày 22/12, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Thị Nhung (nguyên thư ký TAND TP.HCM) mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và chồng Phan Văn Khang (37 tuổi) 2 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Theo nội dung bản án, vào ngày 14/4/2016, TAND quận Tân Bình xét xử vụ án cố ý gây thương tích, tuyên phạt bị cáo Mai Thị Ngọc Vân mức án 9 tháng tù.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Vân kháng cáo lên TAND TP.HCM.

Nguyễn Thị Nhung – thư ký của TAND TP.HCM được phân công làm nhiệm vụ tại phiên tòa phúc thẩm. Nhung đã nhiều lần mời bà Vân lên trụ sở TAND TP.HCM làm việc.

Trong các lần trao đổi với bà Vân, Nhung đã đưa ra mức tiền là 85 triệu đồng để tác động với người có thẩm quyền tại phiên tòa phúc thẩm để Vân được hưởng án treo.

Ngày 14/7/2016, Nhung nhờ chồng là Phan Văn Khang đến địa điểm đã hẹn với bà Vân. Tại đây sau khi bà Vân giao tiền cho Khang, công an ập vào bắt quả tang.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định bị cáo Nhung có hành vi lừa dối bà Vân để bà này tin rằng bị cáo có thể tác động đến người có thẩm quyền, nhưng trên thực tế không phải như vậy. Hành vi của Nhung và Khang đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá