Vô cớ chém người trong đám cưới

3 thanh niên bất ngờ xông vào đám cưới chém 2 người trọng thương rồi tẩu thoát… Cơ quan Công an đã xác định được thủ phạm và đang khẩn trương truy bắt.

Khoảng 21h ngày 25/4, anh Hoàng Văn Toản (33 tuổi), trú tại thôn 8, xã Xuân Viên - Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang ngồi uống rượu cùng một số thanh niên khác trong đám cưới của anh Trần Thanh Bình cùng thôn.

Bỗng có 3 thanh niên lao vào lấy chén uống rượu và vỏ chai bia ném thẳng vào mặt anh Toản làm anh bị thương ở mặt và tay. Anh Toản bỏ chạy, 3 thanh niên (có một người bịt mặt) cầm mã tấu đuổi theo chém Toản một nhát ở đầu.

Thấy vậy, anh Trần Văn Thanh (28 tuổi), là anh trai của chú rể, hiện là bộ đội Cục Kỹ thuật thuộc Quân đoàn III liền vào can ngăn. Khi anh Thanh ôm lấy đối tượng yêu cầu đừng chém nữa, anh liền bị đối tượng hất ngã và chém một nhát mạnh vào bàn chân rồi tiếp tục đuổi theo anh Toản.

Do không đuổi kịp Toản nên 3 thanh niên này quay lại tìm anh Thanh để xử tiếp. Vì bị chém đau, anh Thanh đã lê vào trốn dưới chiếc xe bò cách đó khoảng 6m. Nhưng bọn chúng vẫn phát hiện ra và chém thêm nhiều nhát vào chân, mông anh Thanh rồi nhảy lên xe tẩu thoát. 

3 kẻ côn đồ gây án được người nhà nạn nhân và các nhân chứng xác định: Đó là Phan Thế Anh (22 tuổi), trú tại thôn 8 và Phan Văn Cường (23 tuổi), trú tại thôn 6, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Còn thanh niên bịt mặt là bạn của Thế Anh và Văn Cường hiện vẫn chưa xác định rõ danh tính. Qua khám nghiệm bước đầu, anh Thanh bị chém 6 nhát.

Bệnh viện Quân khu IV cho biết: Hiện nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch do mất quá nhiều máu, sốt cao liên tục.

Ông Đậu Xuân Ngụ - Trưởng Công an xã Xuân Viên cho biết: "Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ chuyển lên Công an huyện". 

Hiện Công an huyện Nghi Xuân đang điều tra truy bắt khẩn cấp những kẻ côn đồ để xử lý trước pháp luật

Theo Kế Hùng - Hà Vân
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá