Vợ cuồng ghen đổ xăng đốt chồng khi đang ngủ

TPO - Phượng vén màn đổ xăng lên người anh Tiếp. Khi nạn nhân thức dậy, Phượng nói “tôi liều với ông” rồi tiếp tục đổ xăng và châm lửa đốt.

Dùng xăng tưới vào chồng và châm lửa đốt, sáng nay 23/11, bị cáo Nguyễn Thị Phượng bị tuyên 7 năm tù với tội danh “Giết người”.
Dùng xăng tưới vào chồng và châm lửa đốt, sáng nay 23/11, bị cáo Nguyễn Thị Phượng bị tuyên 7 năm tù với tội danh “Giết người”.

Sáng nay (23/11), Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1977, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về tội danh “Giết người”.

Theo hồ vụ án, Phượng và anh Trần Minh Tiếp (SN 1975) chung sống tại ấp 7, xã Suối Dây và có một con chung. Do nghi ngờ anh Tiếp quen người phụ nữ khác nên giữa anh Tiếp và Phượng nảy sinh mâu thuẫn. Ngày 26/12/2014, anh Tiếp dọn về ở tại nhà cha mẹ ruột ở ấp 6, xã Suối Dây.

Khoảng 21h ngày 30/12/2014, Phượng mang theo một thùng nhựa đựng xăng đến nhà anh Tiếp.

Khi vào nhà, thấy anh Tiếp đang ngủ, Phượng vén màn đổ xăng lên người chồng. Phát hiện anh Tiếp thức dậy, Phượng nói “tôi liều với ông” rồi đè người chồng và tiếp tục đổ xăng rồi châm lửa đốt.

Sau đó, Phượng chạy ra phía sau nhà và tự dập lửa trên người rồi đi xe máy đến trạm y tế xã Suối Dây cấp cứu.

Còn anh Tiếp được người thân dập lửa và đưa đến trạm xá cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Ngày 10/2/2015, anh Tiếp xuất viện với tỷ lệ thương tật suốt đời 64%.

Vào ngày 15/7/2015, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt Nguyễn Thị Phương 7 năm tù.

Sau bản án sơ thẩm, Phượng và chồng (cũng là nạn nhân vụ án) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, HĐXX cho rằng bị cáo kháng cáo nhưng không có tình tiết mới để cấp phúc thẩm xem xét giảm hình phạt. 

Các nội dung như nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo có con nhỏ, gia cảnh khó khăn, nhận thức pháp luật thấp.., đều đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá