Vợ đốt chồng rồi phi tang xác

Qua khám nghiệm ban đầu cho thấy thi thể nạn nhân bị đốt cháy, co quắp, không có tổn thương do va đập, thanh quản có nhiều vết đen, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do bị ngạt.

Vợ đốt chồng rồi phi tang xác

Vợ đốt chồng rồi phi tang xác

Cơ quan chức năng tiến hành đào mộ để khám nghiệm tử thi
Cơ quan chức năng tiến hành đào mộ để khám nghiệm tử thi. Ảnh: Đất Việt

Ngày 12-4, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật và khám nghiệm tử thi ngôi mộ gần nhà anh Nguyễn Thế Hùng, xóm 1A, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tử thi được xác định là anh Nguyễn Thế Hùng (35 tuổi), người đã mất tích cách đây 16 ngày.

Qua khám nghiệm ban đầu cho thấy thi thể nạn nhân bị đốt cháy, co quắp, không có tổn thương do va đập, thanh quản có nhiều vết đen, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do bị ngạt.

Sáng 11-4, vợ anh Hùng là chị Cao Thị Liễu (32 tuổi, tên thường gọi là Sáu) xuống nhà anh Hiếu, em trai anh Hùng, bảo anh Hùng đã chết và chị đã chôn ở gần nhà. Theo lời chị Liễu nói thì tối 26-3 anh Hùng đi uống rượu say, được bạn chở về nhà, khi đi ra giếng rửa thì bị ngã, trúng gió và chết.

Chị Liễu đã tự mình đưa chồng ra cái hố gần ao nhà bỏ xuống và lấp đất lại ngay trong đêm mà không báo với gia đình hay cơ quan chức năng về cái chết của chồng. Sau khi nghe tin gia đình anh Hùng đã báo cơ quan công an.

Trước đó, khi anh Hiếu hỏi, chị Liễu cho biết anh Hùng đi khỏi nhà từ 4h ngày 27-3, xuống bệnh viện khám lại tay (anh Hùng bị gãy tay, phải đóng đinh) và ghé nhà em ở phường Quang Phong, thị xã Thái Hoà chơi, khi đi mang theo 500.000 đồng.

Tuy nhiên, khi gọi điện xuống nhà em trai thì anh Hiếu mới tá hoả là không thấy anh Hùng xuống. Sau nhiều ngày chị Liễu cùng anh em chồng đi tìm kiếm khắp nơi, Liễu còn đi xem “bói”, đến nhiều “thầy” cúng tìm chồng nhưng vẫn không có kết quả.

Chiều 11-4, Công an huyện Nghĩa Đàn đã tạm giữ Cao Thị Liễu để điều tra làm rõ. Ban đầu chị Liễu khai khoảng 20h, anh Hùng đi uống rượu về say nói lè nhè. Đến 22h, chị Liễu xuống dưới làng mua 2 chai Coca đựng xăng về trói anh Hùng lại và đưa ra chuồng heo sau nhà chất củi đổ xăng vào đốt. Do không cháy hết nên 5h hôm sau Liễu cuộn phần thi thể còn lại của chồng vào chăn rồi đưa ra hố có sẵn cách nhà 83 m lấp đất lại.

Tại nhà nạn nhân, cơ quan công an phát hiện vỏ chai Coca đựng xăng còn sót lại. Trong chuồng heo còn một số thanh củi cháy chưa hết, một con dao, sàn chuồng heo đã được rắc vôi tẩy sạch.

Vợ chồng chị Liễu – anh Hùng kết hôn từ năm 1995, đã có 2 con 15 tuổi và 12 tuổi. Người dân ở đây cho biết, chị Liễu là người ít nói, còn anh Hùng thì hay uống rượu, vợ chồng cũng không có mâu thuẫn gì lớn. Thời gian gần đây anh Hùng bị gãy tay nên không giúp gì được việc nương rẫy cho vợ con.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đất Việt

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá