Vợ Dương Chí Dũng kêu oan cho chồng

TPO - Trong ngày xét xử thứ hai (13/12), vợ Dương Chí Dũng là bà Phạm Thị Mai Phương có mặt tại tòa. Bà Phương cho rằng ông Dũng không nhận tiền tham ô, xin tòa minh oan cho chồng.

Vợ Dương Chí Dũng kêu oan cho chồng

> Dương Chí Dũng đổ lỗi và chối tội
> 'Nhắm mắt' mua ụ nổi vì sợ Dương Chí Dũng cách chức

Bị cáo Dương Chí Dũng tại tòa. Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam
Bị cáo Dương Chí Dũng tại tòa. Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam.

Kêu oan cho chồng

Ngày làm việc thứ hai, HĐXX thẩm vấn bà Phạm Thị Mai Phương (vợ Dương Chí Dũng, hầu tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) về hai căn nhà kê biên, bà này khẳng định, đó là tiền riêng, và vay mượn (có vay của Trần Hải Sơn) không phải khoản tiền ông Dũng tham ô mà có.

Nhân phiên xử, vợ Dương Chí Dũng xin tòa án minh oan cho chồng, và cho rằng, chồng mình không nhận tiền tham ô.

Vợ ông Dương Chí Dũng đề nghị HĐXX
Vợ ông Dương Chí Dũng đề nghị HĐXX "minh oan" cho chồng mình. Ảnh: Bảo Thắng

HĐXX truy vấn sang căn nhà của vợ chồng Mai Văn Phúc (ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), bà Ngô Thị Vân (vợ ông Phúc) cho hay, đây là căn nhà hoán đổi với một người hàng xóm từ năm 1983.

Có người "alô" cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

HĐXX cũng tập trung làm rõ quá trình chạy trốn của Dương Chí Dũng và một số căn nhà đang bị kê biên, được cho là liên quan đến số tiền tham nhũng mà có.

Khi HĐXX làm rõ hơn hành vi trốn chạy của Dương Chí Dũng, bị cáo này khai nhận, chiều 17/5/2012, nhận được điện thoại của người quen “anh tạm lánh mặt đi, khởi tố rồi”.

Các thành viên HĐXX truy vấn: “Ai gọi điện cho bị cáo?”.

Ông Dũng nhẹ nhàng đáp: “Nếu HĐXX bắt bị cáo khai thì bị cáo khai. Còn không thì cho bị cáo xin phép, vì bị cáo đã khai ở quá trình điều tra”.

Vị chủ tọa tiếp: “Bị cáo có quyền khai hoặc không khai”.

"Lại quả"

HĐXX tiếp tục làm rõ chuyện Trần Hải Sơn (SN 1960, nguyên Tổng Giám đốc Cty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines) đưa tiền cho Dương Chí Dũng.

Cũng như lời khai trong phiên xử hôm qua (12/12), Sơn cho rằng, mình đưa các khoản tiền “lại quả” cho Dương Chí Dũng, nhưng khi bị tòa án yêu cầu mô tả chi tiết hành vi này, bị cáo tỏ ra khá lúng túng.

Mỗi tháng một tỷ đồng bảo quản ụ nổi 83M

Để làm rõ hiện trạng của ụ nổi 83M, HĐXX chuyển sang thẩm vấn đại diện Vinalines – Lê Triêu Thanh. Theo người này, mỗi tháng, Vinalines phải bỏ ra 1 tỷ đồng để trông coi, bảo quản ụ nổi 83M. Nhưng khi HĐXX làm rõ tổng chi phí mua, sửa chữa, bảo dưỡng… của ụ nổi 83M, nguyên đơn dân sự không đưa ra được con số cụ thể.

“Với tư cách nguyên đơn dân sự, ông có đề nghị gì?", Tòa hỏi.

Đại diện nguyên đơn dân sự tỏ vẻ ấp úng, không đưa ra đề nghị gì. Chỉ đến khi được vị chủ tọa giải thích rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, ông Thanh mới nói “đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Tòa án tiếp tục làm rõ hiện trạng của ụ nổi 83M, đại diện Vinalines cho hay, đã có văn bản kiến nghị cấp trên cho phép thanh lý để giảm thiệt hại, nhưng do tài sản này đang nằm trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, nên chưa được chấp thuận.

Chiều nay, phiên xử tiếp tục với phần thẩm vấn của kiểm sát viên và luật sư.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá