Vợ Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc nguyện bán hết tài sản cứu chồng

TP - Được Hội đồng xét xử hỏi nguyện vọng, vợ các bị cáo Dương Chi Dũng và Mai Văn Phúc cùng bày tỏ sẽ vay mượn, bán hết tài sản để khắc phục hậu quả vụ Vinalines, chỉ mong chồng mình thoát án tử hình.

Bị cáo Dương Chí Dũng đối mặt bị tuyên y án tử hình. Ảnh: Bảo Thắng
Bị cáo Dương Chí Dũng đối mặt bị tuyên y án tử hình. Ảnh: Bảo Thắng

Tại phiên xét xử phúc thẩm vụ tham ô, cố ý làm trái xảy ra tại Vinalines chiều 24/5, khi được Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi nguyện vọng, bà Phạm Thị Minh Phương (vợ bị cáo Dương Chí Dũng) đề nghị tòa xem xét giảm án cho chồng mình.

“Tôi đã vay của bạn bè, người thân để khắc phục hậu quả, chỉ mong sao chồng tôi thoát được án tử hình để có cơ hội trở về với gia đình” - bà Phương nói.

Vợ Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc nguyện bán hết tài sản cứu chồng - ảnh 1 Bị cáo Mai Văn Phúc. Ảnh: Bảo Thắng

Cũng là những đề nghị tương tự, vợ bị cáo Mai Văn Phúc - bà Ngô Thị Vân (SN 1961) thành khẩn: “Tôi xin dâng hết những gì trong khả năng, chỉ mong HĐXX giảm án cho chồng tôi” - bà Vân nói.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Dương Chí Dũng cũng xin khắc phục hậu quả để được sống. "Bị cáo sẽ vận động gia đình, dù bao nhiêu đi nữa, sẽ cố gắng khắc phục. Hãy cho bị cáo sống để rửa mối oan. Mong tha lỗi cho bị cáo đã để xảy ra những sai phạm này” - ông Dũng nói.

Bị cáo Mai Văn Phúc cũng bày tỏ: "Mong HĐXX xem xét cho bị cáo. Bị cáo chỉ là nạn nhân của vụ án. Bị cáo mong muốn HĐXX thật khách quan...". 

14h chiều nay, Tòa tuyên án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá