Vợ giết chồng, khởi nguồn từ ghen vô lối

TP - Nguyên nhân vụ giết người kinh hoàng xôn xao thành Vinh (Nghệ An) vừa được hé lộ. Ghen tuông là mầm mống, khởi nguồn của bi kịch.

Ông Nguyễn Quốc Ngạn (SN 1957), công an viên xã Nghi Kim, thành phố Vinh, chết ngay trên giường ngủ của gia đình. Kẻ thủ ác xuống tay tàn độc, quyết tâm không cho nạn nhân một tia hy vọng sống.

Nhìn bà Dung, vợ ông Ngạn, kêu khóc, vật vã bên xác ông chồng xấu số, người làng không khỏi ngậm ngùi, xót thương. Cám cảnh cho bà quả phụ, trong phần đời còn lại sống đơn côi, có gượng dậy nổi sau nỗi đau mất chồng?

Theo một số nhân chứng sống cạnh nhà ông Ngạn, trước lúc xảy ra sự việc, có hai người bán cá giống vào nhà ông. Khi những người bán cá này ra về, nhà chỉ có bà Dung cùng hai cô con gái. Bà Dung, vẫn những giọt nước mắt buồn đau thường trực trên má, nghẹn ngào xác nhận.

Bà cho biết, khi bán cá xong, bà cùng cô con gái đi xe đạp thăm thú một số nhà người quen trong xóm. Khi trở về, hung tin chồng bị giết ngay tại nhà khiến bà ngã nhào từ trên xe đạp xuống.

Dưới lòng bờ ao nhà ông Ngạn, người ta phát hiện được một chiếc búa, một chiếc rìu, nhiều khả năng do sát thủ để lại. Lạ hơn, một bộ quần áo gần như còn mới nguyên, được giặt sạch sẽ của bà Dung lại nằm chỏng chơ trong chiếc sọt đựng rác góc nhà. Đen đủi cho bà quả phụ, chẳng lường trước điều này.

Lại nữa, cơ quan điều tra xác minh được sự mâu thuẫn về thời gian trong lời khai của bà. Lúc ông Ngạn bị giết, bà Dung có mặt tại nhà.

Bà Dung cúi đầu nhận tội: Nhân lúc ông chồng đang ngủ, bà dùng búa chém hàng chục nhát khiến ông chết ngay tại chỗ. Vẫn đủ bình tĩnh, bà thay toàn bộ quần áo, giấu tang vật xuống bờ ao sau nhà, ra phòng khách nằm một lúc rồi giả vờ tri hô.

Hôm công an dẫn bà Dung về nhà diễn lại cảnh giết chồng, người làng ai nấy rùng mình, không khỏi xót xa cho cái gọi là nhân tình thế thái. 

Ghen tuông mờ mắt

Ông Ngạn làm Công an xã nhiều năm, tính tình thật thà, tận tụy với công việc. Nhận xét của người làng, nhà ông Ngạn thuộc diện “gia đình hạnh phúc”. Bốn cô con gái của vợ chồng ông ngoan hiền, hiếu thảo. Nhưng khổ, cũng vì nhà chỉ có toàn con gái, nên thỉnh thoảng vợ chồng cũng nảy sinh mâu thuẫn.

Hàng xóm cho biết, gần đây thấy vợ chồng ông Ngạn thường xuyên to tiếng, cãi vã. Bà Dung tâm sự với một số chị em trong xóm rằng, thời gian gần đây ông Ngạn thường xuyên xỉa xói bà chỉ vì cái tội không biết đẻ.

Tại cơ quan điều tra, bà Dung cho biết, mới rồi ông Ngạn được thừa kế 6.000 m2 đất của ông bà để lại. Thời gian gần đây, ông tuyên bố sẽ bán toàn bộ số đất trên chia cho các con, rồi mua sắm một số đồ dùng trong gia đình. Việc bán đất này, vợ con anh em không được phép can thiệp.

Cuối tháng Sáu rồi, ông Ngạn bán một lô đất được 250 triệu. Sẵn tiền trong tay, ông Ngạn sinh chơi bời. Một lần, bà Dung bắt quả tang ông Ngạn cặp kè với gái. Từ đó, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng nặng nề. Giọt nước tràn ly, không chịu nổi điều tiếng, bà Dung quyết tâm xử chồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá