Vờ hỏi thăm đường để cướp

Vốn là những kẻ vô công rồi nghề, để có tiền tiêu xài, Lê Văn Đạt rủ Quách Quốc Anh và Nguyễn Xuân Thiện cùng nhau đi cướp tiền của những người thu mua hạt điều bằng cách vờ hỏi thăm đường.

Năm 2005, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuất hiện nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn vờ hỏi thăm đường.

Qua điều tra và mai phục, Công an huyện Cẩm Mỹ đã tóm gọn băng tội phạm gồm các đối tượng: Lê Văn Đạt, Tô Thanh Tiến (cùng 20 tuổi, ngụ xã Xuân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); Đỗ Quang Tưởng (20 tuổi), Quách Quốc Anh (21 tuổi), ngụ Cẩm Mỹ - Đồng Nai.

Vốn là những kẻ vô công rồi nghề, để có tiền tiêu xài, Lê Văn Đạt rủ Quách Quốc Anh và Nguyễn Xuân Thiện cùng nhau đi cướp tiền của những người thu mua hạt điều.

Chúng chạy xe vào lô B Nông trường cao su Cẩm Mỹ phát hiện một nữ công nhân đang trút mủ vào thùng có đeo sợi dây chuyền. Quách Quốc Anh xuống xe giả giọng lơ lớ đến gần chị công nhân nông trường hỏi đường…

Và thừa lúc chị công nhân này hướng dẫn đường, Anh liền giật phăng sợi dây chuyền chạy lên xe đồng bọn chờ sẵn.

Khoảng 8h ngày 22/4, Lê Văn Đạt đưa xe cho Nguyễn Thành Hải điều khiển đi vào khu vực Sông Rai phát hiện một phụ nữ điều khiển xe gắn máy, phía trước có túi xách, chúng lại giở trò hỏi thăm đường và cướp chiếc túi xách, bên trong có 3,6 triệu đồng.

Chúng còn khai nhận khoảng tháng 5/2005, Lê Văn Đạt cùng Tô Thanh Tiến vào khu vực ấp 5, thị trấn Sông Ray cướp túi xách của chị Phạm Thị Xinh (38 tuổi), bên trong có 4 triệu đồng…

Công an huyện đã hoàn tất hồ sơ chuyển tòa án để đưa ra xét xử lưu động.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng