Vở kịch vụng về vụ cướp 400 lượng vàng

Dàn cảnh trình báo một vụ cướp 400 lượng vàng, ba chị em chủ một tiệm vàng có ý định chiếm đoạt lượng lớn vàng của hai tiệm vàng khác. Thế nhưng kế hoạch không thành công.

Vở kịch vụng về vụ cướp 400 lượng vàng

Vở kịch vụng về vụ cướp 400 lượng vàng

Dàn cảnh trình báo một vụ cướp 400 lượng vàng, ba chị em chủ một tiệm vàng có ý định chiếm đoạt lượng lớn vàng của hai tiệm vàng khác. Thế nhưng kế hoạch không thành công.

3 chị em chủ tiệm vàng ở TP.HCM dựng vở kịch vụ cướp 400 lượng vàng hòng chiếm đoạt 160 lượng vàng nhưng kế hoạch không thành công. Ảnh minh hoạ
3 chị em chủ tiệm vàng ở TP.HCM dựng vở kịch vụ cướp 400 lượng vàng hòng chiếm đoạt 160 lượng vàng nhưng kế hoạch không thành công. Ảnh minh hoạ.

Trình báo bị cướp 400 lượng vàng

Ngày 27-9 nguồn thông tin cho hay, cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM vừa lật tẩy vụ cướp giả, hòng chiếm đoạt hàng trăm lượng vàng của ba chị em bà chủ tiệm vàng Kim Mai (số 214A đường Hậu Giang, phường 9, quận 6, TP.HCM). Vụ việc đang được công an quận Bình Tân và công an quận 6 phối hợp mở rộng điều tra, xử lý.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 26-9, hai phụ nữ gồm: Nguyễn Thị Bé Sáu (SN 1961) và Nguyễn Thị Bé Bảy (SN 1963, cùng ngụ đường Hậu Giang, phường 9, quận 6) đến công an phường 9, quận 6 trình báo họ vừa bị đánh cướp 400 lượng vàng (tương đương hơn 15 kg vàng) khi đi giao dịch tại quận Bình Tân. Thấy tính chất nghiêm trọng của vụ cướp, nhưng do xảy ra ở nơi khác nên cán bộ công an phường 9, quận 6 hướng dẫn chị em nói trên đến cơ quan công an, nơi xảy ra vụ cướp, trình báo.

Chiều cùng ngày chị em bà Bé Sáu, Bé Bảy đến công an phường Bình Trị Đông B và công an quận Bình Tân để trình báo. Trong khi làm việc với điều tra viên, chị em bà này khai báo, trưa 26-9 cả hai mang theo 400 lượng vàng của tiệm vàng Kim Mai do bà Nguyễn Thị Bé Ba (SN 1953, là chị ruột của bà Bé Sáu, Bé Bảy) làm chủ, đi giao dịch.

Lúc này bà Bé Sáu, Bé Bảy đi trên xe gắn máy BKS: 59K1-055.05, bỏ 400 lượng vàng trong một túi ở cốp xe, đến tập đoàn Tuấn Ân (số 71 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đề bán. Tuy nhiên do nơi đây không mua nên chị em bà Bé Sáu, Bé Bảy bỏ vàng trong cốp xe và ra về.

Cũng theo trình báo của hai phụ nữ, khi đến trước nhà số 231 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, hai bà bị hai thanh niên đi trên xe gắn máy ép xe, làm ngã xuống đường. Trong khi hai phụ nữ choáng váng mặt mày thì một trong hai đối tượng lạ đã mở cốp xe lấy túi vàng rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Quá trình khai báo, cả bà Bé Sáu lẫn bà Bé Bảy đều xác nhận, vụ cướp tớn tợn xảy ra đúng vào 11 giờ 30 phút trưa 26-7; tuy nhiên hai bà không nhớ rõ mặt hay đặc điểm nào đặc biệt của hai tên cướp và không nhìn rõ BKS của xe gắn máy mà chúng làm phương tiện gây án.

Ngay lập tức ban chỉ huy công an quận Bình Tân chỉ đạo trinh sát, điều tra viên vào cuộc.

Hạ màn vở kịch

Tại thời điểm chiều 26-9 khi tìm hiểu tại hiện trường và thu thập thông tin từ nhân chứng, các điều tra viên xác định không có vụ cướp hoặc cướp giật nào xảy ra tại ngay trước nhà số 231 đường số 7, phường Bình Trị Đông B như hai người phụ nữ khai báo.

Đặc biệt ngay địa chỉ này là một điểm kinh doanh, luôn có người túc trực nhưng họ cũng xác nhận là không thấy vụ cướp nào xảy ra. Trong trình báo thì bà Bé Bảy có khai báo, đã tri hô lớn khi vừa bị cướp; thế nhưng các nhân chứng cũng xác nhận, không có nghe tiếng kêu cứu hay tri hô cướp nào cả.

Trước thông tin thu thập được hiện trường và thấy có nhiều mâu thuẫn với lời khai của hai bị hại, nên các điều tra viên nghi ngờ đây là một vụ trình báo cướp giả. Ngay trong chiều 26-9 công an quận Bình Tân đã mời chủ tiệm vàng Kim Mai, tức bà Bé Ba cùng hai người em ruột là Bé Sáu, Bé Bảy lên để đấu tranh. Sau nhiều giờ đấu tranh căng thẳng, bằng các biện pháp nghiệp vụ các điều tra viên công an quận Bình Tân đã buộc ba chị em trên khai báo toàn bộ sự thật.

Bà Bé Ba khai, vì tiệm vàng Kim Mai của mình đang làm ăn thua lỗ, có nguy cơ bị phá sản, nên để cứu vãn tình hình bà đã bàn bạc với hai em ruột đi mua thiếu vàng của một số tiệm vàng quen biết khác nhằm chiếm đoạt. Bà chủ tiệm vàng này thừa nhận, nếu kế hoạch thành công, thì số vàng này sẽ dùng một phần để chi trả nhỏ giọt cho các nạn nhân bị chiếm đoạt; phần còn lại sẽ vực dậy hoạt động kinh doanh của tiệm vàng Kim Mai.

Từ kế hoạch đó chị em này đã mua thiếu được 110 lượng vàng của tiệm vàng Tuấn Kiệt (số 2 đường Tản Đà, phường 10, quận 5) do ông Nguyễn Tuấn Kiệt làm chủ và mua thiếu 50 lượng vàng của tiệm vàng Kim Vy (số 11C đường Bình Tiên, phường 4, quận 6) do ông Nguyễn Ngọc Đền làm chủ.

Vì thừa biết không tiệm vàng nào dám mua lượng lớn vàng vào thời điểm vàng đang “nhảy múa” nên ba chị em bàn bạc và đi đến thống nhất giao cho bà Bé Sáu, Bé Bảy mang 160 lượng vàng đi bằng xe gắn máy đến tập đoạn Tuấn Ân chào bán để làm… động tác giả, rồi sau đó mang về kho ở địa chỉ số 155 đường Đất Mới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân cất giấu. Bước cuối cùng là chị em này cùng nhau kéo đến cơ quan công an để trình báo bị cướp 400 lượng vàng.

Kế hoạch tưởng như hoàn hảo này đã bị lật tẩy bởi các điều tra viên công an quận Bình Tân dày dạn kinh nghiệm.

Ngay sau khi hạ màn vở kịch, công an quận Bình Tân đã thu hồi 160 lượng vàng trao trả cho chủ tiệm vàng Tuấn Kiệt và Kim Vy. Tuy nhiên ngay sau đó, hai chủ tiệm này đã có đơn tố cáo gửi đến công an quận 6 đề nghị làm rõ và xử lý ba chị em chủ tiệm vàng Kim Mai, tức bà Bé Ba, Bé Sáu và Bé Bảy về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Duy Kiên
An ninh thủ đô

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá