Vợ nghi phạm sát hại Bí thư Yên Bái nói gì trước cơ quan điều tra?

TPO - Tại buổi họp báo chiều nay, 26/12, CQĐT cho biết trong quá trình điều tra vụ án, đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà (vợ của Đỗ Cường Minh). Bà Hà cho biết ông Minh không làm ăn kinh tế gì với ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Lê Dương.
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Lê Dương.

Chiều 26/12, tại trụ sở Công an tỉnh Yên Bái, cơ quan chức năng Yên Bái họp báo công bố kết quả điều tra vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch HĐND tỉnh tại nơi làm việc, sau 5 tháng xác minh.

Hiện, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Yên Bái xác định nghi can duy nhất của vụ án vẫn là Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra vụ án, CQĐT đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái (vợ của Đỗ Cường Minh). Bà Hà cho biết, trong cuộc sống gia đình giữa bà Hà và ông Minh không xảy ra mâu thuẫn, đặc biệt không ghen tuông gì với nhau.

Ông Đỗ Cường Minh được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Kiểm lâm từ tháng 4/2014 với nhiệm kỳ 5 năm.

Trước ngày 26/7/2016 vài hôm, ông Minh có nói với bà Hà là đã lên gặp ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy tại phòng làm việc của ông Cường để đề đạt nguyện vọng muốn làm việc ổn định tại Chi cục Kiểm lâm và được ông Cường ủng hộ.

Hôm trước khi xảy ra vụ án (17/8), ông Minh vẫn đi làm bình thường nhưng buổi tối thì thấy buồn và trằn trọc khó ngủ. Đến sáng, ông Minh dậy dọn dẹp nhà sau đó hai vợ chồng ăn sáng tại nhà. Đến khoảng 6h30, ông Minh lái ô tô đưa bà Hà đi làm. 

Đồng thời, bà Hà cũng cho biết, ông Minh không làm ăn kinh tế gì với ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn.

Trước đó, như báo Tiền Phong đã thông tin, khoảng 6h30 ngày 18/8/2016, ông Đỗ Cường Minh, từ nhà điều khiển ô tô, chở vợ là Nguyễn Thị Thu Hà đến Tỉnh hội Phụ nữ làm việc.

Sau đó, ông Minh điều khiển xe đến Văn phòng Tỉnh ủy. Trên đường đi, ông Minh gọi điện nói chuyện với lái xe của ông Phạm Duy Cường. Sau đó, ông Minh đến trụ sở Tỉnh ủy, đi lên phòng làm việc của ông Cường ở tầng 2 đứng đợi.

Thấy ông Cường đến phòng làm việc, Minh vào theo và dùng súng K59 bắn 4 phát đạn vào người ông Cường. Bắn xong, Minh mang theo súng, xách cặp đi xuống ô tô và điều khiển xe đến đỗ tại sân Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Sau đó Minh xách theo cặp đi bộ lên phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn (cách phòng làm việc của ông Cường khoảng 150m).

Khi đến gần cửa phòng ông Tuấn, Minh gặp lái xe của ông Tuấn và được thông báo đứng chờ vì đang có khách. Khoảng 3 phút sau, đoàn khách ra, Minh đi vào phòng ông Tuấn và khép cửa lại. Sau đó, Minh dùng súng K59 bắn ba phát đạn vào người ông Tuấn rồi tự bắn 1 phát vào đầu mình để tự sát.

Công bố kết quả điều tra vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Chiều nay, 26/12, cơ quan chức năng Yên Bái họp báo công bố kết quả điều tra vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch HĐND tỉnh tại nơi làm việc, sau 5 tháng xác minh.

Đỗ Cường Minh là thủ phạm duy nhất sát hại Bí thư Yên Bái

Theo kết luận của Công an tỉnh Yên Bái, Đỗ Cường Minh là thủ phạm duy nhất, đã dùng súng K59 (súng do Chi cục Kiểm lâm trang bị cho ông Minh) để sát hại ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn, sau đó tự sát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng