Vờ tá túc qua đêm 9X giết người cướp của

Biết ông Đệ sống một mình lại là người có "của ăn của để", Lộc (16 tuổi) đến nhà ông chơi rồi xin được tá túc qua đêm. Lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say, Lộc lấy dao đâm liên tiếp nhiều nhát làm ông Đệ không thể phản ứng và đã tử vong tại chỗ.

Biết ông Đệ sống một mình lại là người có "của ăn của để", Lộc (16 tuổi) đến nhà ông chơi rồi xin được tá túc qua đêm. Lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say, Lộc lấy dao đâm liên tiếp nhiều nhát làm ông Đệ không thể phản ứng và đã tử vong tại chỗ.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 5 giờ sáng 5-4 tại ngôi nhà không số thuộc ấp Bàu Tre, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM. Nạn nhân được xác định là ông Mai Văn Đệ (SN 1971) - là người chuyên nhận thầu kiêm MC các chương trình đám cưới, tiệc tùng tại vùng ven TP.HCM.

Vào thời điểm trên, một số người dân tình cờ phát hiện một số tiếng động lạ từ nhà ông Đệ. Khi họ đến kiểm tra thì tình cờ phát hiện ra vụ án mạng thương tâm trên và trình báo cơ quan công an địa phương.

Khám nghiệm hiện trường của công an huyện Củ Chi và các đơn vị nghiệp vụ của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM thì nạn nhân nằm chết trên giường ngủ, trên người có một số vết đâm. Ngoài ra hiện trường bên trong nhà cũng có nhiều xáo trộn, một số tài sản của ông Đệ đã bị mất.

Đến chiều ngày 5-4 hung thủ gây án là Lê Hải Lộc (SN 1995, ngụ đường 30/4, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã đến công an P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ để đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Sáng 6-4, Lộc đã bị các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP.HCM di lý từ Cần Thơ về đến TP.HCM để phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ án.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng Lê Hải Lộc đã thừa nhận ra tay sát hại ông Mai Văn Đệ (SN 1971) - là người chuyên nhận thầu kiêm MC các tiệc cưới tại khu vực ngoại thành TP.HCM – nhằm cướp tài sản.

Lộc khai, khoảng tháng 3-2010, đối tượng này lên TP.HCM và làm công nhân tại KCN Tây Bắc Củ Chi (thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM) cho đến nay. Trong thời gian này, Lộc tình cờ quen biết với ông Đệ - chuyên nhận thầu tổ chức các tiệc cưới.

Trong nhiều lần đến nhà ông Đệ tại nhà không số, ấp Bàu Tre, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi nên Lộc biết người đàn ông này cũng khá giả, lại sống một mình nên nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.

Sau nhiều ngày dự tính âm mưu, ngày 4-4, Lộc đến nhà ông Đệ để chơi, nói dối chủ nhà rằng, mình mới bị công ty đuổi việc và hẹn sáng mai sẽ trả toàn bộ lương bổng nên hiện rất buồn chán. Sau đó Lộc có xin ông Đệ được tá túc qua đêm và được đồng ý.

Khoảng 22h đêm 4-4, chờ ông Đệ ngủ say, Lộc liền thực hiện kế hoạch. Lộc lấy dao chuẩn bị từ trước, bất ngờ đâm liên tiếp nhiều nhát làm ông Đệ không thể phản ứng và đã tử vong tại chỗ. Sau đó, Lộc lục soát trong nhà để lấy đi một số tài sản gồm: số tiền 10 triệu đồng và 1 ĐTDĐ hiệu Nokia.

Sau khi gây án, rạng sáng 5-4 đối tượng này trở về phòng trọ của mình để tắm rửa, phi tang hung khí sau đó bỏ trốn về Cần Thơ. Tại đây trong tâm trạng hoảng loạn, Lộc đã khai báo toàn bộ vụ việc với người anh ruột của mình và chính người này đã đưa Lộc đến cơ quan công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Đàm Đệ
Vietnamnet

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá