Vờ thuê đồ cưới để cướp tài sản

Vờ đến thuê đồ cưới, Hồng dùng chày gỗ đánh vào đầu chủ tiệm áo cưới đòi nạn nhân đưa tiền, vàng...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thượng tá Nguyễn Thành Linh – Phó trưởng Công an huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam về tội cướp tài sản đối với Nguyễn Minh Tú Hồng, thường gọi là Bé, 25 tuổi, trú ở thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh vào chiều 16/1.

Trước đó vào tối 14/1, Hồng đến tiệm cho thuê đồ cưới Mỹ Lệ ở thôn Trường Lạc, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh do bà Đinh Thị Bay, 65 tuổi làm chủ, để giả vờ thuê trang phục áo cưới. Sau vài phút chọn lựa một bộ quần áo, Hồng hỏi lối ra nhà vệ sinh và được bà Bay dẫn đường.

Khi đi qua bếp ăn, Hồng chụp lấy chiếc chày gỗ, bất ngờ đánh vào đầu chủ tiệm và lớn tiếng đòi nạn nhân đưa tiền, vàng. Mặc dù bị choáng, nhưng bà Bay vẫn gượng sức kêu cứu, khiến hung thủ vội vã chạy ra ngoài. Chồng bà Bay là ông Nguyễn Quế, vừa từ nhà riêng đến cửa tiệm và phát hiện vụ việc nên đã phối hợp người dân vây bắt kẻ cướp.

Nạn nhân khai báo đã bị cướp đoạt một nhẫn vàng, một sợi dây chuyền, trong khi thủ phạm phủ nhận. Nhưng hành vi của Nguyễn Thị Tú Hồng đã đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản nên thị đã phải vào vòng tố tụng.

Theo Hữu Toàn

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng