Vợ thuê sát thủ chặt tay chồng

TPO - Thấy chồng “chán cơm, thèm phở”, lại ngang nhiên dọn hẳn về ở với bồ trẻ, bà vợ "bực mình" thuê sát thủ chặt tay chồng cho thỏa cơn ghen...

Vợ thuê sát thủ chặt tay chồng

Vợ thuê sát thủ chặt tay chồng

TPO - Thấy chồng “chán cơm, thèm phở”, lại ngang nhiên dọn hẳn về ở với bồ trẻ, bà vợ "bực mình" thuê sát thủ chặt tay chồng cho thỏa cơn ghen...

Bị cáo Lê Thị Hiển tại phiên tòa
Bị cáo Lê Thị Hiển tại phiên tòa.

Câu chuyện động trời kể trên vừa được TAND TP Hà Nội xét xử sáng 13-6. Theo đó, bà Lê Thị Hiển (SN 1955, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) cùng bảy đồng phạm hầu tòa theo tội danh Giết người, quy định tại Điều 93 BLHS.

Theo cáo buộc, bà Hiển cùng ông Phạm Văn Đường đã thành vợ thành chồng được nhiều năm. Thời gian gần đây, do tình cảm vợ chồng sứt mẻ, thường xuyên phát sinh mâu thuẫn do ông Đường có “vợ bé”.

Đỉnh điểm của câu chuyện đẩy lên tột cùng khi đầu tháng 5-2011, ông chồng quyết định chuyển hẳn về ở với chị Nguyễn Thị V (SN 1976, bằng tuổi người con lớn của ông Đường), bỏ rơi người vợ già khi cả hai đều đã lên chức ông, bà.

Không chấp nhận tình cảnh trên, bà Hiển tìm đến em trai nhờ thuê “sát thủ” xử lý tội léng phéng của chồng.

Và thông qua vài mối quan hệ qua lại, bà Hiển được nhóm côn đồ phát giá: “Đi đứt 100 triệu, chặt tay 30 triệu, chặt chân 70 triệu đồng”. Sau hồi ngẫm nghĩ, bà Hiển đã chọn phương án nhẹ nhất, với giá 30 triệu đồng.

Khoảng 19h ngày 26-5-2011, Lê Thọ Nam (SN 1970, ở quận Đống Đa, Hà Nội) cùng đội “sát thủ” được bà Hiển thuê đã tìm đến khu ở trọ của ông Đường với người tình trẻ.

Ngay khi gặp “khách hàng”, Nam đã vung dao chém thẳng một nhát vào bả vai ông Đường, làm gãy xương đòn, đứt động mạch và gây tử vong ngay sau đó.

Trong phiên xử, bà Hiển một mực cho rằng, do quá uất ức việc bị chồng bỏ rơi, thậm chí cấm đoán bà này không được động chạm tới cô bồ nhí, nên đã thuê người với mục đích “chỉ làm bị thương, để ông Đường không lao động nuôi vợ trẻ được”.

Mặc dù trước phiên xử, bà Hiển bị truy tố theo tội Giết người, tuy vậ, quá trình thẩm vấn công khai tại tòa cũng như tại phần tranh luận, HĐXX nhận thấy, hành vi của bị cáo chỉ phạm ở tội Cố ý gây thương tích.

Với nhận định này, Tòa quyết định thay đổi tội danh từ Giết người sang Cố ý gây thương tích cho bà Hiển cùng một số bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, Tòa tuyên Lê Thị Hiển 14 năm tù. Riêng bị cáo Nam, là kẻ chủ mưu nhóm “sát thủ”, trực tiếp chém và gây ra cái chết của ông Đường bị tuyên phạt tử hình. Các bị cáo còn lại cũng nhận mức án rất nghiêm khắc, từ 10 năm đến tù chung thân.

Bảo Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá