Vợ tung clip sex của chồng lên mạng?

TP - Liên quan vụ Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Kế Sách, Sóc Trăng Nguyễn Văn Viễn bị phát tán clip “nóng” giữa ông với nữ kế toán Trường Tiểu học Xuân Hòa 4 (huyện Kế Sách) khiến dư luận xôn xao. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là: “Ai tung clip đó lên mạng?”.

Cảnh nóng của ông Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Kế Sách và nữ nhân viên kế toán trường tiểu học Xuân Hòa 4 (ảnh cắt từ Video Clip)
Cảnh nóng của ông Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Kế Sách và nữ nhân viên kế toán trường tiểu học Xuân Hòa 4 (ảnh cắt từ Video Clip)

“Triệt” tình địch

Chiều 25/9, đến xã Xuân Hòa (Kế Sách, Sóc Trăng), chúng tôi được nhiều người ở đây cho biết, người nhận trách nhiệm tung clip nóng lên mạng internet chính là vợ ông Nguyễn Văn Viễn, hiện là chủ một tiệm kinh doanh dịch vụ cho thuê áo cưới ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang).

Một giáo viên Trường Tiểu học Xuân Hòa 4 (ấp Hòa An, xã Xuân Hòa) cho biết, vào khoảng 13 giờ ngày 17/8, có một phụ nữ đến trường và giới thiệu là vợ ông Viễn, hiện là chủ tiệm áo cưới N.P ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang). Trên tay người này cầm chiếc điện thoại di động mở sẵn, giới thiệu cho mọi người cùng xem những đoạn clip nóng mà theo người phụ nữ này là cảnh giữa chồng bà với bà Ng T N H. (kế toán Trường Tiểu học Xuân Hòa 4). Thấy vậy, nhiều người lấy điện thoại của phụ nữ này để xem và nhận thấy nhân vật nam trong clip là ông Viễn, còn nữ đúng là cô H.

Người phụ nữ này còn cho biết, lúc 4 giờ sáng 17/8, những đoạn clip trên được bà đưa lên Facebook cá nhân với tài khoản mang tên hiệu áo cưới của bà, ai muốn xem clip thì vào đó. Nhiều người lên Facebook của bà thì quả nhiên thấy clip đúng như lời bà nói. Có người đã tải về và chuyền cho nhiều người khác cùng xem.

Bà Nguyễn Thị Hải, một người dân ở Xuân Hòa, cho biết thêm: “Không chỉ đến Trường Tiểu học Xuân Hòa 4, người phụ nữ này còn đến các quán cà phê, giải khát và các hộ ở xung quanh khu vực trường để cho mọi người xem đoạn clip đó, khiến nhiều người rất bất ngờ”.

Theo một nam giáo viên trường Tiểu học Xuân Hòa 4, sau khi người phụ nữ tự nhận là vợ ông Viễn ra về, đến cuối buổi chiều thì những đoạn clip nóng đó đã được gỡ xuống.

Bà Nguyễn Thị Kim Xoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Hòa 4, xác nhận, trường biết thông tin clip “nóng” vào ngày 17/8, trong khi đó, ngày 10/8 bà Ng T N H. đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do sẽ đi xin việc ở nơi khác xa nhà. Ngày 1/9, bà H. đã nhận được quyết định cho nghỉ việc theo nguyện vọng. Từ ngày xin nghỉ việc, bà H. không trở lại trường.

Từ khi sự việc bị đổ bể, mọi người không thấy bà H., gọi vào số điện thoại của bà thường dùng cũng không có tín hiệu.

Phạm luật?

Theo LS Nguyễn Viết Chinh (đoàn luật sư Sóc Trăng), cần xác định rõ động cơ, mục đích của người phụ nữ tung clip  nóng để có hướng xử lý theo qui định của pháp luật. Pháp luật qui định, dù với bất cứ lý do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của bất kỳ ai cho người khác xem. Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của người đó. Nếu có đủ cơ sở chứng minh một người phát tán clip nhằm vào một người cụ thể để bêu riếu nhân phẩm, danh dự... thì có thể kết tội Làm nhục người khác, theo điều 253 Bộ luật Hình sự (BLHS) 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 121 BLHS. Hành vi Làm nhục tức là có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự một người cụ thể.

Cũng theo LS Chinh, trong trường hợp clip do người phụ nữ đưa cho người khác xem không phải là văn hóa phẩm đồi trụy mà chỉ là hình ảnh do chồng bà và người tình của ông ta tự thực hiện, bị người vợ phát hiện nhưng không nắm được người trong clip là ai nên đưa clip cho nhiều người xem với mục đích tìm “tác giả” để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của họ (hành vi ngoại tình - PV) thì không phải mục đích làm nhục người khác thì có thể chỉ bị xử lý hành chính.

 Tự nhận kỷ luật cảnh cáo

Trước đó, sáng 24/9, Chi bộ Đảng của Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Kế Sách tổ chức kiểm điểm ông Nguyễn Văn Viễn. Ông Viễn thừa nhận đã vào khách sạn với người tình và quay clip, sau đó ông chép vào máy tính nhưng không hiểu vì sao lại bị rò rỉ ra ngoài. Ông Viễn tự nhận hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và được các đảng viên trong chi bộ biểu quyết thống nhất.

Ông Trương Hoàng Bảy-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Kế Sách cho biết, hiện hồ sơ về việc kiểm điểm ông Viễn của Chi bộ Đảng Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Kế Sách đã được chuyển lên Ủy ban kiểm tra huyện ủy nhưng hình thức xử lý chưa được công bố.

Như đã thông tin, ngày 23/9, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo xác minh vụ cán bộ ở địa phương xuất hiện trong clip sex quay lại cảnh ân ái của một người đàn ông trung niên và một phụ nữ không một mảnh vải che thân bị phát tán ra ngoài lan truyền trên mạng internet. Nhân vật nữ là người chủ động đặt máy quay, còn người đàn ông biết có máy quay, thỉnh thoảng quay về phía máy quay để… cười.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng