Vợ vung dao chém chồng cũ vì dám... gây sự

Đang bán thịt heo, bị chồng cũ tới gây sự còn hất văng hết thịt xuống đường, tức giận sẵn con dao chặt thịt, Dung vung dao chém bị thương ông chồng này.

Ngày 20/1, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên giảm án cho bị cáoTrần Thị Ngọc Dung (SN 1983, ngụ quận 8, TP.HCM) từ 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù treo về tội “cố ý gây thương tích”. Được biết, Dung có chồng là anh T.M.C. Do cuộc sống vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cả hai đã ly hôn.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 5/3/2014, khi Dung đang bán thịt heo trên lề đường Nguyễn Thị Tần, quận 8 thì bị anh C. chạy xe máy đến gây sự.

​Do có tranh chấp về địa điểm bán hàng nên cả hai cự cãi. Lúc này, Dung đang cầm một cây mài dao ném về phía C. nhưng anh này tránh được. Tức giận, anh C. đi tới và dùng tay lùa hết thịt heo trên bàn xuống đất. Lúc này, mặc dù một bảo vệ dân phố phát hiện đến khuyên can nhưng C. không nghe mà vẫn tiếp tục lùa thịt heo của Dung làm văng hết xuống đường.

Tức giận, Dung cầm lấy con dao cắt thịt và hăm dọa "Mày mà còn lùa thịt nữa là tao chặt tay". C. cũng thách thức “chém đi” thì liền bị vợ cũ chém 1 nhát vào tay phải. Sau khi gây án, Dung gọi điện cho em ruột đến chở C. đi cấp cứu và bị thương tích 2%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo gây hậu quả ít nghiêm trọng, sau khi gây án bị cáo đã đưa bị hại đi cấp cứu và ăn năn hối cải. Mặt khác trong vụ án, nạn nhân cũng có một phần lỗi nên đã chấp nhận cho bị cáo hưởng án tù treo.

Theo Hồng Hà

Báo An Ninh Thủ Đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng