Vợ xin nộp 100 triệu 'chuộc tội' xâm hại bé gái cho chồng

TPO - Đối tượng lợi dụng lúc vắng người và việc cháu bé bị hạn chế khả năng nhận thức để dụ cháu vào nhà rồi thực hiện hành vi đồi bại... Biết việc chồng mình gây ra là nghiêm trọng, người vợ tới nhà nạn nhân xin lỗi và xin bồi thường 100 triệu đồng nhưng vụ việc bị phanh phui.

Bị cáo Đặng Văn Trình tại tòa
Bị cáo Đặng Văn Trình tại tòa

Ngày 28/4, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm bị cáo Đặng Văn Trình (SN 1954, ở Phúc Thọ, Hà Nội) về tội dâm ô đối với trẻ em. Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Thị Hà (SN 2002) – vốn mắc bệnh thần kinh nên bị hạn chế khả năng nhận thức.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, cháu Hà thường sang nhà chú mình là Hoàn chơi. Anh Hoàn là hàng xóm của Trình nên thi thoảng Hà cũng vào nhà Trình. Ngày 30/12/2014, Trình thấy cháu Hà chơi ở cổng nên rủ cháu bé vào nhà mình.

Sau đó, đối tượng đưa cháu ra sau nhà rồi thực hiện hành vi đồi bại và dặn không được nói chuyện này với ai. Khoảng 1h sau, người thím của Hà rửa chân tay cho cháu mình thì phát hiện ra sự việc nên gọi ông bà nội của Hà và công an xã tới làm việc.

Hôm sau, Trình đã tới nhà anh Hoàn trình bày lại việc dâm ô cháu Hà đồng thời nộp 1 bản viết tay tường trình sự việc. Đối tượng cũng mong anh Hoàn nói giúp để ông bà nội cháu Hà không làm to sự việc.

Biết việc chồng mình gây ra là nghiêm trọng, vợ của Trình cũng tới nhà anh Hoàn xin lỗi và xin bồi thường 100 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này được gửi cho 1 cán bộ cấp thôn, chỉ khi nào gia đình cháu Hà rút đơn trình báo, tiền mới được chuyển cho phía bị hại.

Sau đó, ông bà nội của Hà có tới cơ quan công an xin rút đơn nhưng bị từ chối do đây không phải trường hợp khởi tố theo yêu cầu của bị hại. Tháng 11/2016, TAND huyện Phúc Thọ tuyên phạt Trình 21 tháng tù giam về tội dâm ô với trẻ em, phải bồi thường cho bị hại 42 triệu đồng.

Cho rằng bản án và tiền bồi thường đều thấp, phía bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tiền bồi thường. Phần mình, Đặng Văn Trình cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Kết thúc phiên phúc thẩm, HĐXX quyết định bác kháng cáo của Trình và chấp nhận yêu cầu của gia đình cháu Hà, tuyên phạt Trình 24 tháng tù.

*Tên bị hại và người nhà đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá