Vờ yêu để lừa bán bạn gái sang Trung Quốc

TPO - Đồn Biên phòng Bát Xát, BĐBP tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình liên quan đến đối tượng mua bán người qua biên giới.

Đối tượng Thào Seo Dín
Đối tượng Thào Seo Dín
Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 23/8, Đồn Biên phòng Bát Xát nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng đang có ý định vượt biên giới xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc thôn 3 xã Bản Vược, huyện Bát Xát. Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bát Xát tổ chức mật phục và phát hiện 3 công dân, gồm 2 nam, 1 nữ đang tìm cách để vượt sông biên giới, sang Trung Quốc. Khi gặp tổ tuần tra các đối tượng bỏ chạy, nhưng ngay sau đó các đối tượng đã bị lực lượng BĐBP khống chế và yêu cầu về đồn Biên phòng để làm rõ hành vi vượt biên giới trái phép.

Tại đồn Biên phòng hai đối tượng nam giới khai nhận tên là Thào Seo Dín, sinh năm 1990 và Cư Seo Say, sinh năm 1992. Cả 2 đối tượng đều là dân tộc Mông, thường trú tại thôn Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Người phụ nữ đi cùng là Hờ Thị S, sinh năm 1987, dân tộc Mông, trú tại Mường Tòong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. 

Đối tượng Thào Seo Dín khai nhận đã vờ yêu Hờ Thị S và bàn với Cư Seo Say là người cùng thôn lừa Hờ Thị S từ Điện Biên xuống Lào Cai để đưa sang Trung Quốc bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc, nếu trót lọt Thào Seo Dín sẽ chia cho Cư Seo Lao với số tiền  từ 4 đến 5 triệu đồng. Sau đó cả 2 đối tượng cùng bàn bạc để lừa Hờ Thị S sang Trung Quốc bán. 

Để tạo lòng tin với Hờ Thị S, đối tượng Thào Seo Dín đã nói với Hờ Thị S là muốn lấy S làm vợ và rủ S sang Trung Quốc để bán vàng lấy tiền làm đám cưới. Hai đối tượng Thào Seo Dín và Cư Seo Lao, đã lấy một chiếc ruột gối cuộn tròn và bên được bọc gói cẩn thận, đưa cho Hờ Thị S cầm nói đó là vàng mang Sang Trung Quốc bán. Hờ Thị S đã tin tưởng vào người yêu của mình cứ tưởng đó là vàng thật mang đi bán để lấy tiền làm đám cưới. Nhưng thực chất bên trong không có vàng chỉ có vỏ gói và giấy.

Tại đồn Biên phòng, 2 đối tượng Thào Seo Dín và Cư Seo Lao đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa Hờ Thị S sang Trung Quốc bán để lấy tiền tiêu. Bản thân 2 đối tượng trên đã từng có thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc. Chỉ đến khi bị bắt thì Hờ Thị S với ngỡ ngàng biết rằng đang bị đối tượng Thào Seo Dín là người yêu của mình lừa bán sang Trung Quốc. 

Hiện Vụ việc đang được đồn Biên phòng Bát Xát phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá