Vụ 1.000 bánh heroin: Bác bỏ yêu cầu dẫn độ

TP - Sáng nay, 25/11, Hội đồng xét xử (HĐXX) nghỉ phiên xét xử công khai tại tòa để tập trung cho việc nghị án. Chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

>> Xử vụ án 1.000 bánh heroin: Sẽ có nhiều tình tiết mới

>> Vụ 1.000 bánh heroin: Đề nghị 4 án tử hình, 1 chung thân

Bị cáo trước vành móng ngựa
Một diễn biến được chú ý trong ngày xét xử hôm qua (24/11) vẫn là việc tranh tụng tại tòa không hạn chế về thời gian. Các luật sư bào chữa tập trung “xoáy” vào vấn đề quốc tịch của Lê Mạnh Lương, Trần Thị Hiền và Nguyễn Văn Cẩn.

Theo luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Cẩn thì hiện tại Cẩn có hai quốc tịch, và phần lớn hành vi phạm tội của Cẩn xảy ra trên đất Lào. Vì thế nên áp dụng tình tiết có lợi cho bị cáo là “dẫn độ” bị cáo Cẩn sang xử...theo luật của Lào.

Với bị cáo Lương, người đồng thời mang quốc tịch Việt Nam và Anh, khi biết rằng phạm tội mua bán heroin với khối lượng lớn trên lãnh thổ Việt Nam sẽ không tránh khỏi án tử hình, vì thế Bộ Ngoại giao Anh đã có Công hàm đề nghị xử Lương với mức án cao nhất theo luật Anh là tù chung thân.

Đại diện Viện KSND đã bác yêu cầu dẫn độ các bị cáo mà luật sư bào chữa đưa ra.

Trong ngày hôm qua, các bị cáo được nói lời cuối cùng. Các bị cáo Trần Thị Hiền, Trần Văn Hợi, Nguyễn Minh Tuấn, Khưu Bạch Nga, Hoàng Văn Tình, Nguyễn Văn Cẩn, khi nói lời cuối cùng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, sám hối và mong được sự khoan hồng của luật pháp để các bị cáo có cơ hội sửa chữa tội lỗi của mình.

Riêng Nguyễn Trọng Thành vẫn một mực kêu oan và cho rằng tội lỗi của mình là do người khác ám hại. Còn Lê Mạnh Lương thì vẫn cứ một câu: Toà thích làm gì thì làm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá