Vụ '5 cây vàng trong rác': Hoãn tòa vì vắng... thẩm phán

TPO - Liên quan tới vụ nhặt được 5 cây vàng trong rác, TAND thành phố Cà Mau chưa thể xử lý vụ kiện của nguyên đơn do công an chưa chuyển hồ sơ vụ việc và không có thẩm phán hòa giải.

Bà Phạm Tuyết Mai
Bà Phạm Tuyết Mai

Ngày 30/9, bà Phạm Tuyết Mai, 35 tuổi, ở xã Tân Dân (Đầm Dơi, Cà Mau) chầu chực tại trụ sở TAND thành phố Cà Mau để được giải quyết đơn khởi kiện nhưng đành thất vọng quay về do TAND thành phố Cà Mau chưa thể trả lời thụ lý đơn kiện đòi 5 cây vàng nhặt được cũng như hòa giải vụ cắt hợp đồng lao động.

Trước đó, bà Phạm Tuyết Mai nộp đơn khởi kiện bà Nguyễn Thị Bích Ngân, 31 tuổi, phường 8 (thành phố Cà Mau) yêu cầu tòa giải quyết cho bà Mai nhận số vàng đã nhặt được cách đây hơn một năm tại Nhà máy xử lý rác thành phố Cà Mau của Cty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý. Vụ kiện này, Công an thành phố Cà Mau chưa chuyển hồ sơ đến TAND thành phố Cà Mau nên chưa có cơ sở xem xét.

Bà Phạm Tuyết Mai cũng kiện Cty TNHH Xây dựng- Thương mại - Du lịch Công lý do cắt hợp đồng lao động trái luật. Ông Nguyễn Tiến Tân, Giám đốc Điều hành Nhà máy xử lý rác thải có mặt nhưng TAND thành phố Cà Mau không có thẩm phán hòa giải nên cũng bị hoãn.

Tuy không hòa giải nhưng bà Mai vẫn đưa ra quan điểm không đi làm việc trở lại tại Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, yêu cầu Công ty Công Lý bồi thường vì cho rằng Công ty Công Lý cho nghỉ việc trái luật.

Như đã thông tin, khoảng 14 giờ 45 ngày 4-8-2014, khi đang làm việc tại băng chuyền phân loại rác của Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau, bà Mai phát hiện bóp da bên trong có nhiều tài sản là nữ trang kim loại bằng vàng, với trọng lượng 5 cây vàng. Cho rằng bà Mai vi phạm quy định của nhà máy (không giao nộp vàng) nên ông Nguyễn Tiến Tân, Giám đốc Điều hành nhà máy, cho lập biên bản tạm giữ số tài sản và giao nộp cho Công an địa phương.

Sau đó, ngày 1/9/2014, ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Cty Công Lý ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Mai kể từ ngày 13/8/2014 (sau 9 ngày bà Mai nhặt được vàng). Cho rằng quyết định này trái luật, bà Mai kiện Cty Công Lý ra tòa án để đòi quyền lợi.

Khoảng 5 cây vàng nhặt được, Công an thành phố Cà Mau thông báo thời hạn 30 ngày để tìm chủ sở hữu. Tuy nhiên, thông báo với thời hạn 30 ngày trái luật định, Công an thành phố Cà Mau tạm giữ 1 năm 15 ngày, bà Nguyễn Thị Bích Ngân tự xưng chủ số vàng trên và thỏa thuận cho bà Mai 10 triệu đồng.

Bà Mai không chấp nhận và khởi kiện tại TAND thành phố Cà Mau nhưng không rõ lý do gì, Công an thành phố Cà Mau chưa chuyển hồ sơ vụ việc để TAND thành phố Cà Mau xem xét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá