Vụ 50 côn đồ đánh dân Tiên Lãng: Xem xét khởi tố 5 đối tượng

TP - Ngày 6/5, diễn biến mới nhất liên quan đến vụ án 50 côn đồ đánh bị thương 4 nông dân thôn Trâm Khê xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng (trưa 21/4) là trong vài ngày tới Cơ quan CSĐT, CA huyện Tiên Lãng sẽ ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối tượng giang hồ.

> Hải Phòng báo cáo Thủ tướng vụ côn đồ đánh dân
> Vụ côn đồ đánh dân Tiên Lãng: Nhiều nhóm tham gia

Đáng quan tâm, trong số các đối tượng hiện đã bị bắt giữ và sẽ bị khởi tố, có một sinh viên được xác định là đối tượng cầm đầu một băng nhóm giang hồ.

Như Tiền Phong đã thông tin ngày 3/5, Cơ quan CSĐT, CA huyện Tiên Lãng đã bắt giữ Bùi Xuân Huy (tức Huy “tép”, 19 tuổi, ở đường Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) là đối tượng giang hồ thứ 5 trong vụ án bị bắt.

Huy “tép” được xác định là đối tượng cầm đầu huy động từ 7 đến 8 đối tượng giang hồ tham gia vụ hành hung người dân thôn Trâm Khê. Được biết, Huy “tép” hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành quản trị kinh doanh của hệ đào tạo từ xa của một học viện ở Hà Nội. Khi bị lực lượng CA bắt giữ, Huy “tép” có trong túi thẻ sinh viên.

Nguồn tin riêng của PV Tiền Phong cho biết sáng 21/4, Huy “tép” nhận được “hợp đồng” đi gây rối, đánh người dân thôn Trâm Khê từ đàn anh Doãn Đức Trung (19 tuổi, ở phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Ngay lập tức.

Huy “tép” huy động 7 đến 8 đối tượng lên taxi chạy từ nội thành Hải Phòng về khu vực khu đất có tranh chấp giữa Cty CP Hoa Thành và người dân thôn Trâm Khê.

Tại đây, Huy “tép” cùng đám côn đồ “hợp quân” với đám giang hồ do anh em Doãn Đức Trung cầm đầu tấn công người dân thôn Trâm Khê. Sau vụ hỗn chiến với dân, Huy “tép” được băng nhóm giang hồ do Doãn Đức Trung cầm đầu trả công bằng tiền. Số tiền này, Huy “tép” trả công ngay cho những đối tượng được Huy “tép” điều khiển.

Kẻ cầm đầu băng nhóm giang hồ trực tiếp hành hung người dân thôn Trâm Khê được xác định là Doãn Đức Chiến (22 tuổi, ở Hải Phòng, là anh ruột Doãn Đức Trung).

Trung đã ra cơ quan CA đầu thú ngày 28/4. Doãn Đức Chiến từng có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng. Được biết, Chiến là đàn em của Hoàng T.T. (tức T “cứu’, 44 tuổi, ở quận Hải An, Hải Phòng), một trùm giang hồ ở đất Cảng.

Một nguồn tin cho biết tại thời điểm trước, trong và sau khi xảy ra vụ nhóm côn đồ tấn công người dân thôn Trâm Khê, trùm giang hồ Hoàng T.T. có mặt trực tiếp tại hiện trường và liên tục nghe điện thoại chỉ đạo từ ai đó ở xa. Hiện, Hoàng T.T. đang lẩn trốn ở các tỉnh, thành phía Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá