Vụ án 3 lần mở tòa vẫn không thể xử: Bị cáo sẽ tại ngoại về quê đón tết

TPO - Công an huyện Củ Chi đã chủ động liên hệ với gia đình, nhằm sớm hoàn tất thủ tục, để bị cáo kịp về Trà Vinh đón tết Nguyên đán.

 Nguồn tin riêng của Tiền Phong xác nhận Cơ quan tố tụng đang xúc tiến để Trúc kịp về nhà đón tết.
Nguồn tin riêng của Tiền Phong xác nhận Cơ quan tố tụng đang xúc tiến để Trúc kịp về nhà đón tết.

Liên quan tới vụ án 3 lần mở tòa vẫn không thể xử mà Tiền Phong đã có bài phản ánh, chiều nay (20/1) nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết: Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) đã chủ động liên hệ gia đình bị cáo Thạch Thị Bé Trúc, nhằm hoàn tất các thủ tục để Cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang tại ngoại.

“Họ gọi điện nói gia đình lên cơ quan chức năng gấp để cho Trúc kịp về nhà đón tết” – nguồn tin xác nhận với phóng viên.

‘Hy hữu vụ án 3 lần mở tòa vẫn không thể xử’, như Tiền Phong đã đưa tin, Viện KSND huyện Củ Chi 3 lần hoàn tất cáo trạng, TAND huyện Củ Chi cũng đã 3 lần đưa vụ án ra xét xử.

Tại phiên tòa lần thứ 3 diễn ra ngày 27/12/2016, cáo trạng cho rằng tối ngày 27/3/2015, Thạch Thị Bé Trúc (SN 1999) điều khiển xe máy lưu thông trên đường nông thôn số 9, hướng từ tỉnh lộ 8 về đường Trần Văn Chấm, phía sau chở bạn là Nguyễn Thị Ngọc (SN 1993, tại Trà Vinh). Khi đến ngã tư Trần Văn Chấm – đường nông thôn 9 thuộc ấp Hậu (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi),  Trúc cho xe băng qua đường, va chạm với xe ô tô do Huỳnh Nhật Hoài điều khiển đang lưu thông trên đường Trần Văn Chấm, hướng từ tỉnh lộ 2 đi Quốc lộ 22.

Vụ tai nạn đã làm chị Nguyễn Thị Ngọc tử vong tại bệnh viện.

Cáo trạng cho rằng Thạch Thị Bé Trúc, vi phạm khoản 9 Điều 8 và khoản 3 Điều 24 Luật Giao thông đường bộ”, từ đó truy tố về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 2 Điều 202 BLHS (khung hình phạt từ ba năm tù đến 10 năm tù).

TAND huyện Củ Chi 3 lần tòa mở phiên xử đều không kết tội được bị cáo, phải trả hồ sơ vì vụ án có những điểm chưa rõ, tòa từng yêu cầu điều tra bổ sung thì CQĐT, VKS không đáp ứng…

Kể từ tháng 3/2016, Trúc bị bắt tạm giam cho đến nay, luật sư Thân Trung Đại (Đoàn luật sư TPHCM - bào chữa miễn phí cho Trúc) nói cần xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn (tạm giam)  đối với chị Trúc, cho Trúc tại ngoại và chỉ cần cấm đi khỏi nơi cư trú.

“Theo quy định, cấm đi khỏi nơi cư trú có thể được áp dụng đối với bị can, bị cáo có nơi cư trú rõ ràng nhằm bảo đảm sự có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng”- Luật sư Đại nói.

Theo ông Đại, Trúc hoàn toàn đáp ứng được điều kiện này, nhất là khi Trúc đang nuôi con nhỏ.

Tiền Phong sẽ cập nhật diễn biến vụ án này.

Vụ án 3 lần mở tòa vẫn không thể xử: Bị cáo sẽ tại ngoại về quê đón tết - ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội: “Tôi chưa dám nói đây là vụ án oan nhưng điều khiến tôi bức xúc là cô này có con 2 tuổi. Mẹ bị bắt giam, hai đứa con sống trong cảnh vắng mẹ. Các cơ quan có trách nhiệm cần xem xét cho cô gái tại ngoại. Tại sao mình có thể giảm án, tha tù cho rất nhiều người nhân dịp Quốc khánh, tết đến xuân về lại không để cho những đứa con thiếu vắng hơi ấm của mẹ được gần mẹ”.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá