Vụ án giết người ở xã Suối Cao: Trưởng CA xã có liên quan?

TP - Anh Trịnh Công Huân bị Công an ấp Trà Rang, xã Suối Cao bắt trưa 8/12/2005 vì dùng bả thuốc bắt trộm chó. Anh Huân được dẫn về Công an xã Suối Cao.

Công an xã điện cho anh Hoàng Thủy Lâm là chủ của anh Huân đến nhận người (Khi đó Huân làm thuê cho anh Lâm). Đến tối, bất ngờ Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Công an ấp Bầu Sình, Trần Thanh Hoàng - Tổ trưởng và Phạm Văn Đức - đội viên dân phòng ấp Bầu Sình đánh anh Lâm cho đến chết.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sơn 20 năm tù, bị cáo Hoàng 16 năm tù và bị cáo Đức 10 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, các bị cáo còn phải chia nhau bồi thường cho thân nhân của nạn nhân gần 36 triệu đồng và có trách nhiệm đóng góp nuôi 2 con của anh Lâm (sinh năm 1996 và 1998) cho đến đủ 18 tuổi.

Tại tòa đã xuất hiện một số tình tiết mới liên quan ông Trần Quốc Đồng - Trưởng công an xã Suối Cao.

Theo một số nhân chứng và các bị cáo tại phiên tòa, ông Trần Quốc Đồng, là người chiều đó (ngày anh Lâm bị đánh chết) với một số người công an xã đội, đi ăn nhậu cùng với anh Hoàng Thủy Lâm và đối tượng bắt trộm chó Trịnh Công Huân.

Bản kết luận điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai về vụ án này (trang 1) xác định… “Đến khoảng 18 giờ thì Huân, Lâm (nạn nhân), Hùng, Thành cùng với đồng chí Đồng, Long, Hoàng Bá Hóa (xã đội) đến ngã tư gần UB xã để ăn lẩu…”…

Hồ sơ vụ án  cũng đã thể hiện là ông Trần Quốc Đồng là người trực tiếp làm việc với Huân. Ngoài ra, vụ bắt trộm 1 con chó cũng không nghiêm trọng đến nỗi công an xã Suối Cao phải làm việc với đối tượng vào ban đêm.

Chính những tình tiết mới này nên luật sư Trần Quốc Khánh - đại diện cho gia đình nạn nhân đã đề nghị khởi tố ông Trần Quốc Đồng về tội thiếu trách nhiệm.      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá