Vụ án Minh Phụng - Epco: Liên Khui Thìn chính thức khởi kiện

TP - TAND TPHCM cho biết, cơ quan này đã chính thức thụ lý vụ kiện tranh chấp quyền thành viên trong Cty TNHH Epco giữa nguyên đơn là ông Liên Khui Thìn (đang là bị án của vụ án hình sự phúc thẩm 05 của TAND tối cao) và bị đơn, ông Nguyễn Lộc Ri, đại diện hợp pháp tại Cty Epco hiện nay.

Vụ án do thẩm phán Trần Thị Hồng Việt thụ lý theo văn bản số 393/TB-TLVA. Nguyên đơn yêu cầu được tái lập quyền thành viên sáng lập và buộc ông Nguyễn Lộc Ri phải trao lại quyền quản lý điều hành và bàn giao toàn bộ tài liệu, chứng từ sổ sách liên quan đến Cty Epco.

Vì nguyên đơn đang thụ án nên quyền khởi kiện được ủy quyền cho ông Liên Khôi Dương (em ruột của Liên Khui Thìn).

Trước đó, tháng 5/2006, ông Liên Khôi Dương cũng được ông Liên Khui Thìn ủy quyền, phát đơn khởi kiện đòi quyền thành viên tại Cty Epco.

Song, TAND TPHCM đã có Quyết định số 885/2007/QĐST-KDTM đình chỉ giải quyết vụ án dân sự này. Lý do, “người khởi kiện không có quyền khởi kiện” theo Luật Tố tụng dân sự.

Về vụ kiện mới này, phía bị đơn, ông Nguyễn Lộc Ri cho biết, đã chính thức yêu cầu luật sư tham gia nhằm bảo vệ quyền lợi trong suốt quá trình tố tụng dân sự của vụ án.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá